Rau xanh sốt giá
Theo đó, hiện giá rau xanh và nhiều loại rau, củ bán tại vườn tăng gấp đôi, gấp 3 so với thời điểm đầu tháng 9. Cụ thể, các loại rau ăn lá, như: rau cải, mồng tơi…có giá từ 6-8 ngàn đồng/kg; các loại bầu, bí cũng lên đến 13 ngàn đồng/kg.
Trong đó, sốt giá cao nhất là các loại rau xà lách, khổ qua, dưa leo đều có giá trên 20 ngàn đồng/kg, tăng gấp 3 so với ngày thường.
Giá rau tăng đột biến nhưng nhà vườn vẫn lo lắng vì sản lượng rau thu hoạch thời điểm này chỉ đạt 30-40% so với mùa nắng, chi phí đầu tư cao nên lợi nhuận thấp.
Có thể bạn quan tâm
Sau thông tin về “con gà cõng 14 loại phí, lệ phí”, “con lợn gánh hơn 50 loại phí, lệ phí”, “giấy phép vận chuyển trứng chỉ có hiệu lực 1 ngày”..., Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo rà soát và “cắt bỏ hết những phiền hà trong thẩm quyền của bộ”.
Hiện nay bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào vụ thu hoạch cà phê 2015-2016 với tâm lý buồn rầu.
Câu chuyện thực tế của trái thanh long Việt Nam và những chia sẻ của các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp cho thấy những điểm yếu “cốt lõi” của ngành nông nghiệp Việt Nam: Quá nhiều, quá nguy hiểm.
Trong khi kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản nói chung liên tục sụt giảm so với cùng kỳ năm 2014, mặt hàng điều lại tăng trưởng khả quan.
Các bà nội trợ đều đặt câu hỏi này nhưng tìm câu trả lời không dễ. Bởi vậy, nhiều người phải dáo dác tìm mua thực phẩm mọi nơi, mọi nguồn mà họ tin là sạch.