Phục Tráng Giống Cam Chanh Ninh Giang (Hải Dương)
Đề tài đã lựa chọn được 10 cây đầu dòng để khai thác mắt ghép sản xuất cây giống cam chanh sạch bệnh.
Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm vừa tổng kết đề tài "Chọn lọc và phục tráng giống cam chanh đặc sản huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương năm 2011 - 2012". Đề tài đã lựa chọn được 10 cây đầu dòng để khai thác mắt ghép sản xuất cây giống cam chanh sạch bệnh.
Trong 2 năm, đề tài đã sản xuất hơn 1.000 cây giống, tỷ lệ sống đạt hơn 80%, được trồng ở Xí nghiệp Giống cây ăn quả, cây dược liệu Cầu Xe (Tứ Kỳ), các xã Vĩnh Hòa, Văn Hội (Ninh Giang). Đề tài sử dụng thuốc Boodo, Topxin, Mancozeb để trừ bệnh muội đen gây hại trên cây cam chanh.
Hiện nay, giống cam chanh đặc sản Ninh Giang đang bị mai một, diện tích chỉ còn khoảng 3,7 ha. Các hộ trồng cam với quy mô nhỏ, sản lượng hằng năm chỉ đạt gần 30 tấn.
Có thể bạn quan tâm
Sáng nay (9.10), sản phẩm thịt heo sạch theo tiêu chuẩn VietGAP đã có mặt tại chợ Hòa Bình (Q.5, TP.HCM) sau nhiều nỗ lực của Sở NN&PTNN TP.HCM, doanh nghiệp và các hộ chăn nuôi.
Cục Thống kê tỉnh cho biết, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 9.2015 của tỉnh đạt 60,8 triệu USD, tăng 26,1% so với tháng trước và tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước.
Trước thực trạng nuôi gà thua lỗ, hàng trăm hộ nông dân ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội đang đứng ngồi không yên trước nguy cơ đổ nợ ngân hàng.
Do được gắn mác “sạch”, “an toàn” nên giá của nhiều loại thực phẩm cao hơn gấp đôi, thậm chí gấp ba so với giá thị trường. Tuy nhiên, để có thể được công nhận là thực phẩm an toàn thì yêu cầu phải có quy trình chăm sóc, kiểm tra gắt gao theo quy định.
Dự kiến trong năm nay, kim ngạch nhân điều xuất khẩu của Việt Nam đạt 2,2 tỉ USD, chiếm gần 50% giá trị thương mại nhân điều toàn cầu.