Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi vịt biển

Nuôi vịt biển
Ngày đăng: 02/05/2015

Với những ưu điểm nổi trội như vậy, nhiều hộ dân ở xã Ðồng Rui, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã nuôi vịt biển trong môi trường xen lẫn nước mặn, lợ, cùng nhiều loài thủy cầm khác. Hiện đàn vịt biển của xã có hơn 10 nghìn con, sản lượng trứng từ 7.000 đến 8.000 quả/tháng.

Ðược biết, hiện Trung tâm Nghiên cứu vịt Ðại Xuyên (Viện Chăn nuôi) đã chọn tạo thành công giống vịt biển 15 và triển khai nuôi thí điểm 1.000 con ở Quảng Ninh, 200 con ở đảo Thổ Chu (Phú Quốc, Kiên Giang). Vịt biển 15 tuổi đẻ từ 20 đến 21 tuần, khối lượng vào đẻ 2,5 đến 2,7 kg/con, năng suất trứng 235 đến 247 quả/mái/năm.

Khối lượng trứng, 82 đến 86 gr/quả, tiêu tốn thức ăn/10 quả trứng là 3,1 đến 3,3 kg... Khối lượng vịt thương phẩm 2,26 đến 2,35 kg/con. Tiêu tốn thức ăn trên 1 kg tăng khối lượng 2,4 đến 2,6 kg... Do có khả năng thích nghi rộng trên mọi loại nước, sinh trưởng nhanh, chất lượng thịt cao nên vịt biển 15 được nhiều hộ nuôi thủy cầm lựa chọn.


Có thể bạn quan tâm

Kiểm Tra Nhưng Không Phát Hiện Trái Cây Trung Quốc? Kiểm Tra Nhưng Không Phát Hiện Trái Cây Trung Quốc?

Trong khi các cơ quan chức năng khẳng định thường xuyên kiểm tra, kiểm soát nhưng hiện tượng trái cây Trung Quốc đội lốt trái cây Mỹ hoặc VN vẫn tràn lan trên thị trường.

17/09/2014
Săn “Tấm Vé” Đi Mỹ Cho Trái Cây Việt Săn “Tấm Vé” Đi Mỹ Cho Trái Cây Việt

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Dư, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt cho biết việc xuất khẩu trái cây sang Mỹ không hề đơn giản. Trái cây Việt đủ điều kiện sang Mỹ phải vượt qua những rào cản kỹ thuật rất khắt khe được Bộ Nông nghiêp Mỹ đưa ra.

17/09/2014
Nhập Khẩu Phân Bón Từ Trung Quốc Giảm Mạnh Nhập Khẩu Phân Bón Từ Trung Quốc Giảm Mạnh

Cụ thể, trong tháng 8/2014 , khối lượng nhập khẩu phân bón các loại đạt 397 nghìn tấn với giá trị 118 triệu USD. Tính trong 8 tháng đầu năm 2014, Việt Nam nhập khoảng 2,57 triệu tấn, kim ngạch nhập khẩu đạt 806 triệu USD, giảm 12,4% về lượng và 28,6% về giá trị so với cùng kỳ 2013.

17/09/2014
Sẽ Không Còn Rau Quả Độc Hại Từ Trung Quốc Tuồn Về Việt Nam? Sẽ Không Còn Rau Quả Độc Hại Từ Trung Quốc Tuồn Về Việt Nam?

Trong trường hợp, các vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật khác có nguy cơ cao mang theo đối tượng kiểm dịch thực vật do Cục Bảo vệ thực vật xác định và báo cáo Bộ NN&PTNN quyết định.

17/09/2014
Cà Chua Trong Nước Rớt Giá Vì Hàng Trung Quốc Cà Chua Trong Nước Rớt Giá Vì Hàng Trung Quốc

Cụ thể như cà chua 10.000 đồng/kg, bầu bí 8.000-10.000đồng/kg, khoai tây Đà Lạt 30.000đồng/kg. Các tiểu thương cho biết hiện nay khoai tây Đà Lạt đang có là trồng trái mùa, lượng hàng không có nhiều như trong mùa nên trên thị trường phần lớn là khoai tây Trung Quốc, giá khoảng 20.000 đồng/kg. Đặc biệt hành tây ở thị trường hiện nay là Trung Quốc giá 18.000-20.000đồng/kg, vì hàng Đà Lạt đã hết mùa.

17/09/2014