Nuôi Tôm Thâm Canh Đạt Hiệu Quả Cao
Vụ tôm xuân hè 2013 vừa qua, nhiều mô hình nuôi tôm thâm canh ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đạt năng suất, sản lượng cao, mang lại giá trị kinh tế cho người dân.
Toàn huyện có 12 mô hình nuôi tôm thâm canh theo công nghệ cao trên cát, vỗ bờ xi măng và lót bạt đáy ao. Nhờ thời tiết thuận lợi, các mô hình chú trọng đầu tư cải tạo ao đầm, chất lượng con giống và kỹ thuật chăm sóc... nên vụ tôm đầu năm đạt hiệu quả cao.
Hiện, các mô hình nuôi tôm thâm canh trên đã tiến hành thu hoạch với sản lượng gần 130 tấn, trị giá ước đạt 130 tỷ đồng. Điển hình là các mô hình nuôi tôm mới của anh Trần Huy Linh, Dương Quốc Thanh ở Xuân Phổ; Lê Sỹ Hải ở Cương Gián, đạt sản lượng từ 8 - 10 tấn/ha, cỡ tôm 60 - 70 con/kg.
Sau khi thu hoạch nhiều mô hình đã và đang tiến hành cải tạo ao đầm, tiếp tục thả giống tôm nuôi vụ đông năm 2013.
Có thể bạn quan tâm
Nhiều nông dân ở Đác Nông đã chú trọng hái cà phê khi tỷ lệ qủa chín đạt trên 90%, góp phần nâng cao chất lượng xuất khẩu cà phê của tỉnh.
Chất lượng con giống là một trong các yếu tố đầu vào quyết định sự thành công của nghề nuôi tôm nước lợ. Nâng cao hiệu quả quản lý, sản xuất giống tôm “sạch” là điều cấp thiết hiện nay đối với Quảng Nam.
Thời gian gần đây, dịch bệnh trên tôm nuôi ở tỉnh Bình Định diễn biến khá phức tạp, ảnh hưởng đến năng suất và thu nhập của người nuôi tôm. PV Báo Bình Định đã phỏng vấn ông Võ Đình Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh, một số vấn đề về phòng, chống dịch bệnh tôm nuôi.
Ngày 10/1, UBND huyện Sông Hinh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất và điều hành nguyên liệu mía, sắn niên vụ 2011-2012, triển khai nhiệm vụ niên vụ 2012-2013.
Bến Tre là một trong 3 tỉnh đứng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long về diện tích trồng cây ăn quả. Trong đó, một số cây trồng đã có “thương hiệu” như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bưởi da xanh, nhãn... Đây cũng là nhóm cây ăn quả đặc sản của tỉnh và được quy hoạch phát triển, ổn định sản xuất đến năm 2020.