Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhu Cầu Tôm Cỡ Nhỏ Của Êcuađo Tăng Cao

Nhu Cầu Tôm Cỡ Nhỏ Của Êcuađo Tăng Cao
Ngày đăng: 04/03/2014

Các nhà sản xuất và chế biến thuỷ sản Êcuađo tiếp tục kinh doanh thuận lợi khi sản lượng tôm của Êcuađo ổn định và nguồn cung trên thế giới vẫn thấp.

Trong khi các nước Châu Á ở vào thời kỳ tạm nghỉ thu hoạch thì Êcuađo lại có thể thu hoạch tôm quanh năm, do đố nước này trở thành nguồn cung tôm duy nhất trong thời điểm hiện tại.

Sản lượng tôm của Êcuađo thường cao hơn trong thời gian này của năm do thời tiết nóng và mưa nên tốc độ tăng trưởng của tôm nhanh hơn. Một nhà chế biến lớn của Êcuađo cho biết: “Chúng tôi dự kiến sản xuất khoảng 45 triệu pao trong tháng 1, cao hơn 10% so với năm ngoái”. Giá hầu hết tất cả các cỡ tôm tuần này tăng nhẹ so với tuần trước do nguồn cung ở những khu vực khác giảm và sản lượng tăng ở Êcuađo.

Một nhà phân phối Êcuađo cho biết: “Hiện nay, châu Âu đang tìm kiếm các cỡ tôm nhỏ hơn”. Đồng thời nhu cầu tôm cỡ nhỏ tại Mỹ cũng tăng cao.

Trong tuần, tôm cỡ 45/50  có giá 5,1 USD/pao HLSO FOB Guayaquil, tăng khoảng 0,05 USD so với tuần trước. Trong khi đó, tính đến ngày 28/2, giá tôm nguyên liệu là 4,4 USD/pao. Theo một nhà chế biến tôm, mức giá này khá cao nhưng ổn định.

Nhu cầu tất cả các cỡ tôm tại châu Á đang tăng. Từ cuối tháng 10 năm ngoái đến nay, các thị trường chính ở châu Á đã tiêu thụ khoảng 40% các sản phâm của Êcuađo trong đó có Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc và Thái Lan.

Nhà chế biến Êcuađo cho biết giá tôm cỡ lớn bán cho khách hàng châu Âu và châu Á tương đối ổn định, trong khi một nhà phân phối có trụ sở tại Mỹ La tinh lại cho rằng giá tôm cỡ lớn đang giảm nhẹ. “So với tuần trước, tôm cỡ 21/26 giảm trong khi tôm cỡ nhỏ tăng. Ngược lại tất cả đều đồng ý tôm cỡ nhỏ đang tăng giá.


Có thể bạn quan tâm

Vụ lùm xùm bán lúa dự trữ nhà nước: Đòi khiếu nại tới cùng Vụ lùm xùm bán lúa dự trữ nhà nước: Đòi khiếu nại tới cùng

Trong khi lãnh đạo Cục dự trữ nhà nước Nam Trung bộ (trụ sở tại Khánh Hòa) khẳng định việc bán lúa vừa rồi là đúng luật, đúng quy trình thì nhiều người không mua được lúa cho biết sẽ khiếu nại đến cùng để chấm dứt tình trạng không minh bạch trong việc mua bán lúa dự trữ nhà nước…

26/10/2015
Ở quê giờ cái gì cũng đủ chỉ thiếu người Ở quê giờ cái gì cũng đủ chỉ thiếu người

Một đại biểu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở tỉnh Thái Bình, trong câu chuyện về xây dựng nông thôn mới, ông lo lắng: Ở quê bây giờ cái gì cũng đủ: Điện, đường, trường, trạm, internet, quán gội đầu... Chỉ thiếu người!

26/10/2015
Nữ tỷ phú xinh đẹp với vườn lan Huyền Thoại Nữ tỷ phú xinh đẹp với vườn lan Huyền Thoại

Thoạt nghe, chúng tôi cứ ngỡ, cái tên gọi Vườn lan Huyền Thoại như một hình ảnh so sánh với các câu chuyện trong truyện cổ tích. Chỉ khi đến nơi, chúng tôi mới được biết, đó là tên mà chị Lê Thị Thanh Huyền đặt cho vườn lan của mình.

26/10/2015
Giải mã bí ẩn Alaska vùng đất của rau củ quả khổng lồ Giải mã bí ẩn Alaska vùng đất của rau củ quả khổng lồ

Alaska (Mỹ) nổi tiếng là vùng đất sinh sôi toàn các loại rau củ quả khổng lồ. Bắp cải nặng tới 63 kg, dưa lưới 30 kg hay bông cải xanh 15 kg… không còn là điều gây ngạc nhiên với nông dân Alaska.

26/10/2015
Vinh danh 100 mô hình cánh đồng vàng Vinh danh 100 mô hình cánh đồng vàng

Ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho biết, căn cứ vào các mô hình do các địa phương đề cử, Ban tổ chức chương trình sẽ kiểm tra tình hình thực tế để lựa chọn vinh danh 100 mô hình “Cánh đồng vàng” 2015.

26/10/2015