Nhiều Mô Hình Thoát Nghèo

Ngày 22 và 23.8, Phó Chủ tịch (PCT) T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý đã về làm việc với Hội ND Long An và thăm một số mô hình làm ăn hiệu quả của ND.
PCT Nguyễn Hồng Lý đi thăm mô hình trồng rau an toàn và chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học tại xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc. Toàn xã đã xây dựng được 3 HTX trồng rau an toàn, bình quân mỗi ngày cung cấp 5-6 tấn rau ra thị trường. Hội ND xã đã được T.Ư Hội hỗ trợ 400 triệu đồng xây dựng tổ chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học, đến nay đã có 42 hội viên thành công với mô hình này.
PCT Nguyễn Hồng Lý đã dự sinh hoạt với CLB nông dân ấp Vạn Phước, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước. Xã đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng NTM. PCT đã trao tặng 1 triệu đồng cho CLB. Trong dịp này, PCT cũng đi thăm mô hình trồng chanh và ổi tại huyện Bến Lức, dự cuộc thi an toàn giao thông liên xã tại huyện Tân Trụ.
Có thể bạn quan tâm
Hiện tại 1 quả dừa sáp có thể mua gần nửa tạ thóc nên bà con trồng dừa rất phấn khởi, nhiều người làm giàu nhờ trồng dừa sáp.

Tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển cà phê trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2020, với tổng vốn đầu tư 4.058 tỷ đồng. Vốn ngân sách chiếm khoảng 10%, còn lại của doanh nghiệp, nhân dân và nguồn khác.

Giá thu mua của các doanh nghiệp chỉ đạt 2.500 - 3.000 đồng/kg quả tươi, trong khi đó theo tính toán của người dân trồng cà phê, tiền thuê nhân công thu hoạch gần 2.000 đồng/kg, chưa kể chi phí đầu tư phân bón, công chăm sóc.

Giá rau, củ tại TP HCM tăng mạnh khoảng hơn nửa tháng qua, với mức tăng phổ biến 30 - 50%.

Những thông tin tốt về xuất khẩu gạo như: Việt Nam trúng thầu cung ứng 450 ngàn tấn gạo cho Philippines và ký hợp đồng bán 1 triệu tấn gạo cho Indonesia, không chỉ làm cho giá gạo xuất khẩu của Việt Nam mà cả giá lúa hàng hóa đang tăng mạnh kể từ cuối tháng 9-2015 đến nay.