Nhiều Mô Hình Thoát Nghèo

Ngày 22 và 23.8, Phó Chủ tịch (PCT) T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý đã về làm việc với Hội ND Long An và thăm một số mô hình làm ăn hiệu quả của ND.
PCT Nguyễn Hồng Lý đi thăm mô hình trồng rau an toàn và chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học tại xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc. Toàn xã đã xây dựng được 3 HTX trồng rau an toàn, bình quân mỗi ngày cung cấp 5-6 tấn rau ra thị trường. Hội ND xã đã được T.Ư Hội hỗ trợ 400 triệu đồng xây dựng tổ chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học, đến nay đã có 42 hội viên thành công với mô hình này.
PCT Nguyễn Hồng Lý đã dự sinh hoạt với CLB nông dân ấp Vạn Phước, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước. Xã đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng NTM. PCT đã trao tặng 1 triệu đồng cho CLB. Trong dịp này, PCT cũng đi thăm mô hình trồng chanh và ổi tại huyện Bến Lức, dự cuộc thi an toàn giao thông liên xã tại huyện Tân Trụ.
Related news

Để kịp phục vụ Tết Nguyên đán, cuối tháng 6 đầu tháng 7 (âm lịch), các hộ trồng kiệu đã bắt đầu xuống giống. Năm nay, thời tiết khá thuận lợi, người trồng kiệu hy vọng vào một vụ mùa bội thu.

Giá nhiều loại lúa và gạo nguyên liệu xuất khẩu tại ĐBSCL hiện tiếp tục tăng thêm khoảng 100 - 300 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tuần.

Cánh đồng mẫu lớn (CĐML) ở xã Tân Long (Mang Thít - Vĩnh Long) đang chứng minh hiệu quả khi năng suất lúa và diện tích không ngừng tăng. Qua hơn 4 năm triển khai, mô hình đã đóng góp lợi nhuận cho nông dân tham gia trên 100 tỷ đồng.

Nhiều hộ nông dân ở thôn Cây Hồng, Gia Cát (Cao Lộc) trồng và chăm sóc cây mận lai ghép với cây táo đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Xác định cam sành là một trong những cây trồng thế mạnh, Tam Bình (Vĩnh Long) đang hỗ trợ giống sạch bệnh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nhằm tiến tới khôi phục lại diện tích trồng.