Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhật Bản Thắt Chặt Hạn Ngạch Khai Thác 7 Loài Thủy Sản

Nhật Bản Thắt Chặt Hạn Ngạch Khai Thác 7 Loài Thủy Sản
Ngày đăng: 27/09/2014

Nhật Bản đã đề nghị hạn chế lạm thác một số loài cá sau khi dữ liệu khai thác cho thấy trữ lượng của các loài như cá ngừ và cá chình giảm nhanh chóng.

Trong nhiều thập kỷ qua, Tokyo đã đưa ra giới hạn sản lượng khai thác nhằm phát triển bền vững.

Cơ quan nghề cá nước này cho biết sẽ thắt chặt các hạn ngạch khai thác của 7 loài là cá thu đao, cá tuyết, cá sòng, cá mòi, cá thu, một số loài mực và cua tuyết.

Cơ quan này cũng sẽ đưa ra hạn ngạch khai thác riêng cho các tàu lớn hơn đang hoạt động khai thác cá thu ở Thái Bình Dương và cắt giảm sản lượng khai thác cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương chưa trưởng thành.

Việc suy giảm nguồn lợi là do hoạt động giám sát nghề cá lỏng lẻo. Loài cá chình Nhật Bản hiện đang nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).


Có thể bạn quan tâm

Phá Vỡ Vùng Ngọt Vì Con Tôm Phá Vỡ Vùng Ngọt Vì Con Tôm

Trong tiến trình phát triển nông nghiệp, tỉnh Cà Mau chia thành 2 vùng kinh tế chủ đạo mặn và ngọt. Tuy nhiên, thời gian qua, khi cây trồng chủ đạo của vùng ngọt là lúa lại không mang đến lợi nhuận cho người dân thì vật nuôi mũi nhọn vùng mặn là con tôm có xu hướng lấn áp.

27/07/2013
Mô Hình Trồng Xen Rau Bò Khai Dưới Tán Cây Hồng Ở Cao Trĩ (Bắc Kạn) Mô Hình Trồng Xen Rau Bò Khai Dưới Tán Cây Hồng Ở Cao Trĩ (Bắc Kạn)

Nhằm khai thác và tận dụng triệt để tiềm năng của đất đai, người dân xã Cao Trĩ (Ba Bể, Bắc Kạn) đã trồng xen cây rau bồ khai dưới tán cây cây hồng, đem lại thu nhập đáng kể cho nhiều hộ dân. Đây cũng được xem là một hướng phát triển kinh tế có nhiều triển vọng của địa phương.

30/09/2012
Hiệu Quả Từ Mô Hình Sản Xuất Và Cung Ứng Trứng Gà Sạch Hiệu Quả Từ Mô Hình Sản Xuất Và Cung Ứng Trứng Gà Sạch

Trứng gà của cơ sở Minh Đạt (Tiền Giang) đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm nay, xây dựng thương hiệu "Trứng gà Minh Đạt" hướng đến sản xuất trứng gà an toàn, sạch. Đặc biệt, trứng gà sạch thương hiệu Minh Đạt đã có mặt tại Siêu thị Co.op Mart Mỹ Tho và trở thành sản phẩm trứng gà địa phương duy nhất ở siêu thị này.

03/06/2013
Thu Nhập Cao Từ Trồng Đu Đủ Ở Hà Nội Thu Nhập Cao Từ Trồng Đu Đủ Ở Hà Nội

Được đưa vào trồng từ năm 2006, đến nay, đu đủ đã trở thành cây trồng chủ lực nhằm chuyển đổi cơ cấu, nâng cao hiệu quả canh tác của người dân xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất (Hà Nội). Thời điểm này, người trồng đu đủ xã Dị Nậu bước vào mùa thu hoạch.

02/10/2012
Ớt Được Giá Nhưng Mất Mùa Nông Dân Điêu Đứng Ớt Được Giá Nhưng Mất Mùa Nông Dân Điêu Đứng

Năm nay được coi là năm thành công đối với những nông dân trồng ớt. Vào thời điểm thu hoạch vụ ớt Đông Xuân thì giá ớt luôn nằm từ 15.000 đồng đến 25.000 đồng/kg ớt tươi. Trừ chi phí thì mỗi công (1.000m2) ớt, người nông dân lời trên dưới 10 triệu đồng.

27/07/2013