Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhập Khẩu Thủy Sản Của Nga, Ukraina Giảm Mạnh

Nhập Khẩu Thủy Sản Của Nga, Ukraina Giảm Mạnh
Ngày đăng: 26/11/2014

Trong 9 tháng đầu năm 2014, khối lượng thủy sản NK vào Nga giảm 19,2%, trong khi thủy sản XK sang Ukraine giảm 58%. Ngày 7/8/1014, Nga ban hành lệnh cấm NK thực phẩm từ Australia, Canada, EU, Mỹ và Na Uy.

Trước đó, 8 tháng đầu năm, NK thủy sản của Nga đạt 525.000 tấn, giảm 125.000 tấn so với cùng kỳ 2013. Bảy tháng đầu năm, NK thủy sản vào Nga đã giảm 16,5% so cùng kỳ. NK chỉ tăng vào tháng 3 và tháng 7.  

NK thủy sản của Ukraine giảm mạnh do khủng hoảng kinh tế- hậu quả của giao tranh giữa Ukraine và phiến quân trên quần đảo Crimean. Theo các nhà NK, không có bảo hiểm tín dụng thì thương mại sẽ gặp trở ngại. 

Theo Customs Inform, một cơ quan nghiên cứu phân tích của Estonia, thủy sản NK của Ukraine trong 9 tháng đầu năm đạt 212.000 tấn, chưa bằng ½ so với 500.000 tấn hồi năm ngoái.

NK trong tháng 2, khi cuộc khủng hoảng Crimean nổ ra, chỉ bằng 1/2 so với cùng kỳ 2013 và tháng tháng 3, NK giảm chỉ bằng 1/4 khối lượng của cùng kỳ 2013.

Nguồn bài viết: http://www.vasep.com.vn/Tin-Tuc/378_38696/Nhap-khau-thuy-san-cua-Nga-Ukraina-giam-manh.htm


Có thể bạn quan tâm

Thanh Hóa thả 430 triệu con giống tôm sú và tôm chân trắng Thanh Hóa thả 430 triệu con giống tôm sú và tôm chân trắng

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN và PTNT) vừa có báo cáo kết quả nuôi tôm nước lợ 6 tháng đầu năm 2015. Theo đó, đã có 260 triệu con tôm sú giống được thả với sản lượng ước đạt 250 tấn; 170 triệu tôm chân trắng giống được thả với sản lượng ước đạt 600 tấn.

14/07/2015
Hai tàu vỏ thép bội thu Hai tàu vỏ thép bội thu

Hai tàu cá vỏ thép vừa được được hạ thủy vào ngày 20.5.2015, sau 2 phiên biển, 2 tàu đã bội thu lớn và có nhiều ưu điểm vượt trội so với tàu vỏ gỗ và 2 tàu vỏ thép Sang fish 01, Hoàng Anh 01 được hạ thủy cách đây 1 năm.

14/07/2015
Tôm nuôi ở Trường Định chết hàng loạt do đâu? Tôm nuôi ở Trường Định chết hàng loạt do đâu?

Người nuôi tôm tại thôn Trường Định, xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đang điêu đứng trước cảnh tôm thẻ chân trắng từ 1 tháng rưỡi đến 2 tháng tuổi bỗng dưng chết hàng loạt. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên?

14/07/2015
Hạn hán ảnh hưởng lớn đến tiến độ thả nuôi cá nước ngọt Hạn hán ảnh hưởng lớn đến tiến độ thả nuôi cá nước ngọt

Từ đầu năm đến nay, do lượng mưa thấp, nắng nóng gay gắt kéo dài, nên phần lớn các ao, hồ, sông, suối trên địa bàn tỉnh Ninh Bình bị khô hạn, ảnh hưởng lớn đến hoạt động nuôi trồng thuỷ sản, diện tích nuôi cá nước ngọt bị thu hẹp đáng kể, riêng huyện Nho Quan và thành phố Tam Điệp đã có trên 2.300 ha không tiến hành thả giống đúng thời vụ do thiếu nước.

14/07/2015
Giải pháp trong nuôi trồng thủy sản mùa nắng nóng Giải pháp trong nuôi trồng thủy sản mùa nắng nóng

Đến thời điểm này, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã thả giống 464 ha tôm thâm canh, 1.635 ha cá nước ngọt, 108 ha ngao và tập trung vào chăm sóc, quản lý ao nuôi. Từ tháng 5 đến nay, thời tiết ban ngày nắng nóng, ban đêm có mưa, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ trong môi trường ao nuôi, làm ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng của các đối tượng nuôi.

14/07/2015