Nhập khẩu bông tăng đột biến

Giá bông nhập khẩu 9 tháng giảm 18,8%, xuống còn 1.608 USD một tấn.
9 tháng đầu năm, kim ngạch >nhập khẩu >bông tăng 44,2% về lượng và 17,1% về trị giá so với cùng kỳ 2014.
Theo số liệu thống kê của Hiệp hội dệt may Việt Nam (Vitas), tính riêng tháng 9, nhập khẩu bông của cả nước ước đạt 100.000 tấn, trị giá 163 triệu USD, tăng 13,3% về lượng và 11,9% về trị giá so với tháng trước, tăng 34,1% so với cùng kỳ 2014.
Giá bông nhập khẩu 9 tháng giảm 18,8%, xuống còn 1.608 USD một tấn.
Theo Vitas, các doanh nghiệp xuất khẩu đã có đơn hàng dồi dào cho quý IV, đặc biệt, nhiều đơn vị còn ký luôn cho quý I/2016.
Cho nên, quý IV, Vitas dự báo, lượng bông nhập khẩu tiếp tục trên đà tăng 50% so với cùng kỳ 2014, ước đạt 290.000 tấn.
Bên cạnh bông, các mặt hàng khác như vải, xơ, sợi không có dấu hiệu tăng đột biến. 9 tháng đầu năm kim ngạch nhập khẩu các mặt hàng này chỉ tăng khoảng 3 - 9% so với cùng kỳ 2014.
Có thể bạn quan tâm

Cá hường vện (còn gọi là thái hổ) là giống cá kiểng nước ngọt quý hiếm hầu như chỉ có trên dòng sông Vàm Cỏ Đông.

Mô hình nuôi lợn trên đệm lót sinh học đã xuất hiện từ lâu, với nhiều lợi ích thiết thực, nhất là giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện nhiều nông dân ở một số địa phương đã quay lưng với đệm lót sinh học và trở về với cách nuôi truyền thống.

Ngày 5/11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết thời gian gần đây, Công ty TNHH Kinh doanh cà phê và phân bón Phúc Lộc trong hoạt động kinh doanh, mua bán đã có hành vi giả mạo nhãn hiệu phân bón và vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Theo một nghiên cứu gần đây của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), Việt Nam được cho là quốc gia hưởng lợi nhất từ TPP nhưng những gì mà nó mang lại cho ngành nông nghiệp lại rất hạn chế.

Năm 2015, diện tích cánh đồng lớn của tỉnh Long An đạt hơn 28.500ha, tăng hơn 11.100ha so với năm 2014 và tăng 8.500ha so với kế hoạch của toàn tỉnh.