Nhân Rộng Các Mô Hình Sản Xuất Thực Phẩm Sạch
Ngày 18/12, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT phối hợp với Cơ quan phát triển quốc tế Canada (CIDA) tổ chức “Hội thảo tổng kết Dự án xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm” do CIDA tài trợ.
Qua 6 năm triển khai (2008 - 2013), Dự án xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm tổ chức các khóa tập huấn về thanh, kiểm tra, hướng dẫn lấy mẫu kiểm nghiệm gần 1.000 cán bộ của Sở NN&PTNT, Sở Y tế, Sở Công Thương, cán bộ quản lý chất lượng của các mô hình thí điểm của 8 tỉnh, TP tham gia mô hình thí điểm.
Có thể bạn quan tâm
Thời gian qua, ở Nghệ An người nuôi tôm ở 3 địa phương Nghi Lộc, Quỳnh Lưu và TP Vinh đang phải đối mặt với dịch bệnh, khi gần 200 ha ao đầm tôm nuôi chết hàng loạt chưa xác định được nguyên nhân. Để cứu tôm thoát khỏi hoàn cảnh bi đát đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết triệt để.
Những năm gần đây, cây ca cao ngày càng được nhiều nông dân ở Đắk Nông chọn lựa. Đến cuối năm 2010, tổng diện tích ca cao trên địa bàn đạt khoảng 650ha, tăng 177ha so với năm 2009
Sau khi rời xã Thúy Loa (Nà Hang - Tuyên Quang) để nhường chỗ cho công trình thủy điện Tuyên Quang, 36 hộ dân đã về định cư tại thôn 21, xã Lăng Quán (Yên Sơn)
Các nhà nghiên cứu Đài Loan cho biết, họ đã phát triển một dòng lúa mới có đặc điểm cực mềm khi được nấu chín, phù hợp cho những người cao tuổi
Giá tôm càng xanh hiện đang được nông dân miền Tây thu hoạch bán tại ruộng với giá 240.000 – 280.000 đồng/kg (tôm loại 1), bình quân cao hơn năm ngoái 60.000 đồng/kg; tôm loại 2 hiện cũng không dưới mức 180.000 đồng/kg