Nhân Rộng Các Mô Hình Sản Xuất Thực Phẩm Sạch
Ngày 18/12, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT phối hợp với Cơ quan phát triển quốc tế Canada (CIDA) tổ chức “Hội thảo tổng kết Dự án xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm” do CIDA tài trợ.
Qua 6 năm triển khai (2008 - 2013), Dự án xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm tổ chức các khóa tập huấn về thanh, kiểm tra, hướng dẫn lấy mẫu kiểm nghiệm gần 1.000 cán bộ của Sở NN&PTNT, Sở Y tế, Sở Công Thương, cán bộ quản lý chất lượng của các mô hình thí điểm của 8 tỉnh, TP tham gia mô hình thí điểm.
Có thể bạn quan tâm
Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại nông sản lạ như su hào tím, cà rốt nhiều màu, khoai tây tím, bắp cải tí hon… Không chỉ là sản phẩm dùng để trưng bày, làm cảnh, nhiều mặt hàng được cho là có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.
Trong năm 2015, dự báo kim ngạch XK vào thị trường Australia tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt đối với ngành hàng nông, thủy sản.
Tại hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu, vụ mùa 2015 vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, bàn giải pháp chống hạn cho sản xuất vừa tổ chức tại Phú Yên, Bộ NN-PTNT đề ra kế hoạch vụ mùa đến toàn vùng chuyển đổi 8.891ha. Trong đó Tây Nguyên 4.466ha, vùng duyên hải Nam Trung Bộ 4.425ha, Phú Yên chuyển đổi 500ha sang trồng bắp, đậu các loại.
Ông Dương Huy Bảo, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành (Trà Vinh) cho biết: Vụ lúa hè - thu, xã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Bảo vệ thực vật huyện; Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh; Công ty Trách nhiệm hữu hạn phân bón Lio Thái xây dựng cánh đồng lúa theo hướng VietGAP tại ấp Thanh Nguyên B với diện tích 100ha, có 46 hộ nông dân tham gia.
Tình trạng sông Ba Lai chưa được khép kín là nguyên nhân làm sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Bến Tre bị thiếu nước.