Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Người Chăn Gia Cầm Phấn Khởi Vì Được Giá

Người Chăn Gia Cầm Phấn Khởi Vì Được Giá
Ngày đăng: 16/05/2014

Từ đầu năm đến nay, các hộ chăn nuôi gia cầm trên địa bàn huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh phấn khởi vì giá bán gia cầm thương phẩm không những ổn định mà còn tiếp tục tăng.

Theo đó, giá bán gà ta thương phẩm giao động từ 110-120 nghìn đồng/kg, gà lai 63-65 nghìn đồng/kg; vịt, ngan thịt từ 50-60 nghìn đồng/kg. Đây là thời điểm có giá bán gia cầm cao nhất kể từ giữa năm 2013 đến nay, đem lại nguồn thu không nhỏ cho người chăn nuôi. Hiện nay, các mô hình chăn nuôi với số lượng lớn tập trung vỗ béo cho đàn gia cầm để xuất bán chớp thời điểm giá cao; đồng thời thu vốn tiếp tục tái đàn.

Tuy nhiên, hiện nay thời tiết chuyển mùa rất dễ phát sinh dịch bệnh, các ngành chức năng của huyện Gia Bình khuyến cáo các hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm việc khử trùng tiêu độc chuồng trại trước khi nuôi thả, tiêm văc xin và chế độ dinh dưỡng đầy đủ, chuồng trại đảm bảo thoáng mát cho đàn gia cầm phát triển.


Có thể bạn quan tâm

An Giang không còn là tỉnh nuôi cá tra số 1 ĐBSCL An Giang không còn là tỉnh nuôi cá tra số 1 ĐBSCL

Đó là kết quả khảo sát mới nhất do Hiệp hội Cá tra Việt Nam công bố. Đến tháng 4-2015, địa phương đứng đầu về diện tích thả nuôi cá tra tại ĐBSCL là Đồng Tháp (393 héc-ta, sản lượng 125.362 tấn), kế đến là Bến Tre (221 héc-ta, sản lượng 40.570 tấn), An Giang xếp thứ 3 (170 héc-ta, sản lượng 69.512 tấn), đứng sau là Cần thơ (109 héc-ta, sản lượng 34.552 tấn).

05/06/2015
Móng Cái (Quảng Ninh) nỗ lực dập dịch bệnh trên tôm nuôi Móng Cái (Quảng Ninh) nỗ lực dập dịch bệnh trên tôm nuôi

Theo báo cáo của UBND TP Móng Cái (Quảng Ninh), tính đến thời điểm ngày 3-6, diện tích tôm nuôi bị nhiễm bệnh trên địa bàn thành phố là 280,42 ha/1020 ha; số hộ bị ảnh hưởng là 383 hộ.

05/06/2015
Ếch đồng đầu mùa mưa có giá cao kỷ lục Ếch đồng đầu mùa mưa có giá cao kỷ lục

Sau những cơn mưa đầu mùa, người dân ở các huyện phía đông của tỉnh Tiền Giang soi ếch đồng bán được giá cao kỷ lục so với những mùa mưa trước đây. Hiện một kg ếch ở các chợ xã, huyện trong tỉnh được thương lái thu mua với giá 100.000 - 110.000 đồng/kg, sau đó bán lại với giá từ 130.000 - 150.000 đồng/kg.

05/06/2015
Hiệu quả từ mô hình nuôi thỏ New Zealand Hiệu quả từ mô hình nuôi thỏ New Zealand

Thu nhập 6 triệu đồng/lần xuất chuồng bán là lợi nhuận có được từ mô hình nuôi thỏ New Zealand của anh Hồ Hoàng Tân, khu vực 2, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ (ảnh).

05/06/2015
Gấu nuôi vỡ mật Gấu nuôi vỡ mật

Nghệ An là một trong số ít địa phương có số lượng gấu nuôi nhốt nhiều nhất cả nước vì có lợi nhuận cao. Tuy nhiên, gần đây do nhu cầu dùng mật gấu không còn nhiều, cộng thêm các quy định về quản lý và bảo vệ loài động vật này nên số lượng gấu nuôi giảm nhanh chóng. Điều đáng buồn là số gấu nuôi giảm không phải do được trả về lại môi trường tự nhiên, mà giảm vì bị giết thịt nấu cao…

05/06/2015