Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Lưới Vây Trúng Đậm Cá Ngừ Ở Quảng Ngãi

Ngư Dân Lưới Vây Trúng Đậm Cá Ngừ Ở Quảng Ngãi
Ngày đăng: 19/02/2014

Trong những ngày qua, ngư dân hành nghề lưới vây ở tỉnh Quảng Ngãi ra khơi đánh bắt hải sản, tàu nào cũng được lộc biển đầu năm, đặc biệt trúng đậm cá ngừ.

Mỗi tàu sau một chuyến ra khơi trong vùng biển nội tỉnh đạt từ 1 đến 3 tấn/tàu. Điển hình như tàu QNg 55538 TS của ông Nguyễn Xuân Hoà, chỉ đánh một mẻ lưới thu được hơn 3 tấn cá ngừ, bán được 148 triệu đồng.

Tàu QNg 90190 TS của ngư dân Nguyễn Thanh Thọ, cũng chỉ một mẻ lưới thu gần 1,5 tấn cá, bán được 70 triệu đồng.

Rộn ràng nhất là khoảng 10 giờ đêm 16/2 và rạng sáng ngày 17/2, các tàu cá của ngư dân khu Đông huyện Bình Sơn đã cập bến cửa Sa Cần bán cá đánh được trong không khí phấn khởi.

Theo ngư dân địa phương, sau các đợt biển động kéo dài, làm con nước thuỷ triều thay đổi nên cá nổi nhiều theo từng đàn.

Tại Quảng Ngãi, đây là đợt ra khơi đầu năm trúng đậm nhiều cá ngừ nhất kể từ trước đến nên ngư dân rất phấn khởi, hy vọng vào những chuyến biển tiếp theo.


Có thể bạn quan tâm

Đề Phòng Sâu Bệnh Cuối Vụ Lúa Đông Xuân Đề Phòng Sâu Bệnh Cuối Vụ Lúa Đông Xuân

Hiện nay vụ lúa ĐX 2011-2012 ở các tỉnh phía Nam gặp thời tiết khá thuận lợi, có mưa nhỏ vài nơi với lượng mưa không đáng kể, sáng sớm có sương mù nhẹ, ẩm độ thấp nên hầu hết các loại dịch bệnh không phát triển như các năm trước.

24/02/2012
Tăng Thu Nhập Cho Người Trồng Lúa Tăng Thu Nhập Cho Người Trồng Lúa

Giá lúa ĐBSCL hiện nay chỉ còn 4.600- 4.900 đ/kg, thấp hơn 600 đ/kg so với trước Tết Nguyên đán khiến người trồng lúa lo lắng. Trong tình hình giá gạo thế giới thấp, gạo cấp thấp của VN giảm sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế thì việc giảm giá thành để giữ được lợi nhuận cho người trồng lúa là cần kíp.

24/02/2012
Nghề Vợt Ốc Gạo Hốt Bạc Nghề Vợt Ốc Gạo Hốt Bạc

Trưa, dưới bóng mát của những hàng dương trước cửa biển Minh Tân Nam, xã Đức Minh (Mộ Đức-Quảng Ngãi), không khí mua bán ốc gạo làm sôi động cả một vùng biển vắng. Đó là loại ốc vừa được người dân địa phương vớt lên khỏi biển trong suốt 7 giờ đồng hồ lặn ngụp trong những con sóng.

23/03/2012
Rệu Rạo Thú Y Thủy Sản: Giải Pháp Chống Dịch Chưa Đủ Tầm Rệu Rạo Thú Y Thủy Sản: Giải Pháp Chống Dịch Chưa Đủ Tầm

Mới vào đầu vụ, dịch bệnh tôm bùng phát trên diện rộng ở ĐBSCL và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ngoài yếu tố bất lợi của thời tiết, môi trường, là sự chủ quan của người nuôi, trình độ thú y thủy sản còn hạn chế...

24/03/2012
Lúa Gạo Chảy Mạnh Sang Trung Quốc Lúa Gạo Chảy Mạnh Sang Trung Quốc

Thời gian gần đây, giá lúa gạo trong nước liên tục tăng lên. Giá gạo XK cũng tăng lên từng ngày. Nhiều chuyên gia lúa gạo cho rằng, giá lúa gạo sẽ còn tiếp tục có những chuyển biến thuận lợi trong thời gian tới.

26/03/2012