Ngư dân huyện U Minh được mùa cá cơm

Năm nay thời tiết thuận lợi, lượng cá cơm tại ngư trường của ngư dân tương đối nhiều nên những chuyến tàu ra khơi của ngư dân cập bến đều đầy ấp cá cơm, mang đến cho ngư dân niềm vui lớn.
Trung bình mỗi tàu sau một chuyến ra khơi sẽ mang về đất liền từ 5 – 7 tấn cá cơm, các tàu công suất lớn có khi khai thác được hơn 10 tấn sau mỗi chuyến ra khơi. Hiện nay, cá cơm tươi được các chủ vựa thu mua với giá từ 13.000 – 14.000 đồng/kg; sau đó sẽ được đem đi hấp, rồi phơi hoặc sấy khô để bán lại cho các thương lái từ Thành phố Hồ Chí Minh.
Cá cơm khô hiện được các thương lái đến tận nơi thu mua với giá từ 50.000 – 55.000 đồng/kg. Trung bình, mỗi ngày tại các cơ sở chế biến cá cơm khô trên địa bàn có từ 30 – 40 lao động, mỗi lao động có thu nhập từ 150.000 – 200.000 đồng/ngày.
Có thể bạn quan tâm

Trong câu chuyện thoát nghèo và đi lên làm giàu, những người nông dân ở thôn Chư Cúc, xã Ea K'mút (Ea Kar - Đắk Lắk) rất tự hào khi nói về nghề nuôi bò vỗ béo.

Huyện Cư M'gar (Dak Lak) có 802,5 ha hồ tiêu, chủ yếu được trồng xen canh và một số ít được trồng độc canh; trong đó có 530 ha đang trong giai đoạn kinh doanh. Theo số liệu tổng hợp của Trạm Bảo vệ thực vật huyện, hiện có khoảng 20 ha diện tích hồ tiêu bị nhiễm bệnh chết nhanh, chết chậm nhiều diện tích cây tiêu đã bị chết, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sản xuất của người trồng tiêu.

Hai năm nay, giống gà H'mông đã được "khai sinh, lập trại" tại vùng đất Sơn Hà, Sơn Tây. Nhiều gia đình nông dân Hrê nơi đây tiếp thu kiến thức mới, đầu tư công sức vào nuôi giống gà này với mong ước đổi đời.

Cụ thể, tại xã Đắk Sin (Đắk R'lấp), ốc bươu vàng xuất hiện với mật độ cao, có một số diện tích lên tới 50 - 70 con/m2 và đã làm hơn 200m2 lúa bị ốc bươu vàng cắn phá trắng.

Ngày 26/5, theo thông báo nhanh của Trung tâm Nông nghiệp huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), trong thời gian gần đây, nạn sùng trắng đã phát sinh và gây hại trên nhiều loại cây trồng của huyện này như mía, tiêu, ca cao, khoai lang, cà phê, măng cụt, khoai mỳ, cao su, mít...; địa bàn bị sùng trắng gây hại nhiều nhất là 3 xã Đạ Tồn, Đạ P'loa và Đạ M’ri.