Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nghêu Giống Thới Thuận Được Đánh Giá Chất Lượng Cao Ở Bến Tre

Nghêu Giống Thới Thuận Được Đánh Giá Chất Lượng Cao Ở Bến Tre
Ngày đăng: 24/10/2012

Chính thức tiếp nhận công nghệ sản xuất nghêu giống từ Phân viện Nuôi trồng thủy sản 1 (Bắc Trung Bộ) năm 2010, đến nay, Trại Sản xuất giống thủy sản xã Thới Thuận (Bình Đại - Bến Tre), thuộc Trung tâm Giống Nông nghiệp Bến Tre, đã sản xuất thành công nhiều bể nghêu giống. 
Chính thức tiếp nhận công nghệ sản xuất nghêu giống từ Phân viện Nuôi trồng thủy sản 1 (Bắc Trung Bộ) năm 2010, đến nay, Trại Sản xuất giống thủy sản xã Thới Thuận (Bình Đại), thuộc Trung tâm Giống Nông nghiệp Bến Tre, đã sản xuất thành công nhiều bể nghêu giống. Ông Dương Minh Triết - Trại trưởng cho biết: “Sản phẩm nghêu giống được tiêu thụ trong và ngoài nước. Theo đánh giá của Phân viện Nuôi trồng thủy sản, chất lượng nguồn giống nghêu bố mẹ tại Thới Thuận đạt chất lượng cao hơn so với một số tỉnh khác”.

Nghêu giống được sản xuất trong bể, mỗi bể có diện tích khoảng 80 m2, chứa khoảng 200 kg đến 300 kg nghêu bố mẹ. Tính từ lúc nghêu bố mẹ đẻ đến khi thu hoạch nghêu giống (từ 40 đến 60 ngày), nghêu giống đạt trọng lượng từ 1,5 triệu con đến 2,5 triệu con/kg, mỗi bể đạt khoảng 15 - 20 kg nghêu giống. Theo ông Triết, hàng năm, Trại sản xuất được 2 vụ (vụ 1: từ tháng 1 đến tháng 6, vụ 2: từ tháng 9 đến tháng 12). Riêng trong năm 2012, Trại đã sản xuất được 5 lần, mỗi lần 2 bể nghêu giống.


Có thể bạn quan tâm

Ngành điều khó khăn do phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu Ngành điều khó khăn do phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu

Trong 6 tháng đầu năm 2015, ngành điều là một trong số rất ít nông sản có khối lượng và giá trị xuất khẩu tiếp tục khởi sắc. Tuy nhiên, ngành hàng này vẫn còn một số tồn tại trong sản xuất và tiêu thụ cần thiết phải tập trung tháo gỡ.

18/07/2015
Xuất khẩu nông lâm-thủy sản trong sáu tháng giảm 2,8% Xuất khẩu nông lâm-thủy sản trong sáu tháng giảm 2,8%

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông-lâm-thủy sản tháng 6/2015 ước đạt 2,6 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu của ngành sáu tháng đầu năm 2015 lên 14,42 tỷ USD, giảm 2,8% so với cùng kỳ năm 2014.

18/07/2015
Miễn phí kiểm dịch thực vật quả vải xuất khẩu bằng hàng không Miễn phí kiểm dịch thực vật quả vải xuất khẩu bằng hàng không

Ngày 23/6, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản gửi các đơn vị kiểm dịch thực vật thực hiện miễn thu phí kiểm dịch thực vật đối với quả vải tươi xuất khẩu bằng đường hàng không để đẩy mạnh xuất khẩu quả vải tươi của Việt Nam, đặc biệt là sang các thị trường mới mở.

18/07/2015
Tôm hùm rớt giá Tôm hùm rớt giá

Hiện giá tôm hùm bông (tôm XK) thương phẩm tại Khánh Hòa thương lái chỉ mua 1,33-1,38 triệu đ/kg (tùy loại), giảm khoảng 600 ngàn đồng/kg so với năm ngoái.

20/07/2015
Giá gỗ nguyên liệu giấy tăng Giá gỗ nguyên liệu giấy tăng

Từ đầu năm đến nay, giá gỗ nguyên liệu để chế biến dăm XK như bạch đàn, keo lai được các công ty trên địa bàn tỉnh Bình Định thu mua ở mức ổn định 1,25 triệu đồng/tấn

20/07/2015