Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Miễn phí kiểm dịch thực vật quả vải xuất khẩu bằng hàng không

Miễn phí kiểm dịch thực vật quả vải xuất khẩu bằng hàng không
Ngày đăng: 18/07/2015

Theo đó, Cục Bảo vệ thực vật yêu cầu thực hiện ngay không thu phí, lệ phí kiểm dịch thực vật đối với các lô quả vải tươi xuất khẩu bằng đường hàng không. 

Cục Bảo vệ thực vật cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc bố trí nhân lực, trang thiết bị làm thủ tục kiểm dịch thực vật nhanh nhất cho các lô quả vải tươi xuất khẩu, bao gồm cả làm ngoài giờ và ngày nghỉ, ngày lễ.

Theo ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, tình hình xuất khẩu vải sang các thị trường mới mở đang diễn ra khá tốt và được các thị trường đánh giá cao. 

Đến nay, Việt Nam đã xuất khẩu sang Australia được gần 20 tấn vải, Mỹ khoảng 4 tấn, Pháp khoảng 4 tấn… và sang nhiều thị trường khác như Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Anh, Đức… 

So với thị trường lớn là Trung Quốc (đã xuất khẩu được khoảng trên 50.000 tấn), sản lượng vải sang các thị trường mới tuy ít nhưng có ý nghĩa rất lớn bởi chất lượng vải Việt Nam đã đáp ứng được các thị trường khó tính. Từ đây sẽ tạo điều kiện tốt cho quả vải Việt Nam mở rộng ra các thị trường khác.

Ông Hoàng Trung cũng cho biết, nhờ đẩy mạnh mở rộng thị trường xuất khẩu nên giá vải không những ổn định và có xu hướng tăng ngay cả khi vải vào chính vụ.

Điều này cũng góp phần tạo động lực cho nông dân mở rộng sản xuất theo quy chuẩn cao hơn trong những vụ vải tới.


Có thể bạn quan tâm

Giàu Từ Giống Mít Quý Giàu Từ Giống Mít Quý

Ông Trần Văn Phước ở ấp Nhơn Thọ, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền - TP. Cần Thơ là người tiên phong trong việc chuyển đổi vườn tạp sang trồng mít.

09/12/2013
Toàn Tỉnh Đã Thành Lập 10 Khu Bảo Vệ Thủy Sản Toàn Tỉnh Đã Thành Lập 10 Khu Bảo Vệ Thủy Sản

Sáng 27/12, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị đánh giá triển khai hệ thống khu bảo vệ thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2013 và kế hoạch phát triển năm 2014.

30/12/2013
Trung Quốc Chuộng Trái Cây Sấy Khô Việt Nam Trung Quốc Chuộng Trái Cây Sấy Khô Việt Nam

Theo Hiệp hội rau quả Việt Nam, giá trị rau quả xuất khẩu sang Trung Quốc đang tăng khá nhanh trong những năm gần đây. 11 tháng đầu năm 2013, giá trị rau quả xuất khẩu sang Trung Quốc tăng gần 70 triệu USD so với cùng kỳ năm 2012 và chiếm tới 27,8% tổng giá trị xuất khẩu rau quả.

09/12/2013
Sản Lượng Lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long Tăng 550.000 Tấn Sản Lượng Lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long Tăng 550.000 Tấn

Tổng sản lượng lúa toàn vùng ĐBSCL năm 2013 ước đạt 24.850.000 tấn (năm 2012 là 24.300.000 tấn), tăng 550.000 tấn so với năm 2012.

30/12/2013
Cấp Phát Gần 2.000 Cây Giống Sưa Đỏ Cấp Phát Gần 2.000 Cây Giống Sưa Đỏ

Nhằm đa dạng hóa các loại cây trồng, nhân rộng và phát triển loại cây gỗ quý hiếm, Hạt kiểm lâm huyện Quảng Điền đã tiến chọn mua 1.900 cây giống sưa đỏ, tên khoa học là Dalbergia Tonkinensis Prain thuộc họ Đậu.

30/12/2013