Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nghệ An Trúng Vụ Cá Vược

Nghệ An Trúng Vụ Cá Vược
Ngày đăng: 14/11/2014

Vùng nuôi cá vược đã thu hoạch được 4,5 tấn, ước tính tổng sản lượng khoảng 13 tấn, năng suất bình quân đạt 3,2 tấn/ha.

HTX Vạn Thành, xã Diễn Vạn, Diễn Châu có 38 hộ nuôi cá mặn lợ với tổng diện tích 10 ha. Đây là vùng nuôi tôm kém hiệu quả nên được đa dạng hóa các đối tượng nuôi thủy sản như cá vược, cá hồng mỹ, cua… Trong đó diện tích nuôi cá vược là 4 ha, còn lại là nuôi cua và các loại cá khác.

Tháng 4/2014 các hộ dân tiến hành thả giống cá vược với kích cỡ ≥ 5 cm. Sau 6 tháng nuôi, cá đạt trọng lượng 1,0 - 1,2 kg/con thì tiến hành thu hoạch.

Ông Lưu Văn Bản, cho biết gia đình ông có ao rộng 3.500 m2, thả 1.700 con cá giống đã thu hoạch được 1,1 tấn, bán giá tại ao 90.000 đ/kg, sau khi trừ chi phí thu lãi 50 triệu đồng. Còn gia đình bà Hoàng Thị Xuân có ao 2. 000 m2, thả 1.000 con giống thu hoạch được 0,8 tấn, lãi 35 triệu.

Ông Nguyễn Sửu, chủ nhiệm HTX Vạn Thành cho biết thêm, vùng nuôi cá vược đã thu hoạch được 4,5 tấn, ước tính tổng sản lượng khoảng 13 tấn, năng suất bình quân đạt 3,2 tấn/ha. Đây là một trong những loài cá có giá trị kinh tế mang lại thu nhập cao cho người dân ở những vùng nuôi tôm kém hiệu quả.

Nguồn bài viết: http://nghean24h.vn/news/Kinh-te/Nghe-An-Trung-vu-ca-vuoc-245014.html


Có thể bạn quan tâm

Sản Xuất Cá Tra Phát Triển Khá Tốt Người Nuôi Có Lãi Sản Xuất Cá Tra Phát Triển Khá Tốt Người Nuôi Có Lãi

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bến Tre, Vĩnh Long, thời gian này cá tra phát triển khá tốt, các cơ sở nuôi đang tiếp tục thả giống. Giá thu mua cá tra nguyên liệu trong tháng tăng nhẹ, dao động từ 24.500-25.500 đồng/kg, người nuôi có lãi.

29/04/2014
Cà Mau Hội Thảo Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Luân Canh Lúa - Tôm Cà Mau Hội Thảo Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Luân Canh Lúa - Tôm

Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Cà Mau vừa phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Thới Bình tổ chức buổi hội thảo đánh giá kết quả mô hình cánh đồng mẫu lớn luân canh lúa - tôm tại hộ ông Trần Thanh Bình, ở ấp Hà Phúc Ứng, xã Biển Bạch.

29/04/2014
Nhật “Dọa” Bỏ Việt Nam Quay Sang Nhập Tôm Ấn Độ Nhật “Dọa” Bỏ Việt Nam Quay Sang Nhập Tôm Ấn Độ

Có khá nhiều lô hàng tôm bán qua Nhật vi phạm bị trả về trong tháng 3 và 4-2014 khiến nhiều nhà nhập khẩu Nhật có xu hướng quay sang nhập khẩu tôm từ Indonesia và Ấn Độ.

29/04/2014
7 Năm Mực Khô Vẫn Chưa Vào Lại Được Thị Trường Nhật Bản 7 Năm Mực Khô Vẫn Chưa Vào Lại Được Thị Trường Nhật Bản

Bà Tô Tuệ Lang - Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Bình Thuận vừa cho biết: Hiện 100% sản phẩm mực khô của địa phương vẫn chưa vào lại được thị trường Nhật Bản.

29/04/2014
Ngành Mía Đường Trước Nguy Cơ Phá Sản Ngành Mía Đường Trước Nguy Cơ Phá Sản

Câu chuyện một doanh nghiệp trồng mía, mang đường từ Lào về Việt Nam với giá thành sản xuất thấp đã đánh một “hồi chuông báo động” cho ngành mía đường Việt Nam.

29/04/2014