Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nghệ An Trúng Vụ Cá Vược

Nghệ An Trúng Vụ Cá Vược
Ngày đăng: 14/11/2014

Vùng nuôi cá vược đã thu hoạch được 4,5 tấn, ước tính tổng sản lượng khoảng 13 tấn, năng suất bình quân đạt 3,2 tấn/ha.

HTX Vạn Thành, xã Diễn Vạn, Diễn Châu có 38 hộ nuôi cá mặn lợ với tổng diện tích 10 ha. Đây là vùng nuôi tôm kém hiệu quả nên được đa dạng hóa các đối tượng nuôi thủy sản như cá vược, cá hồng mỹ, cua… Trong đó diện tích nuôi cá vược là 4 ha, còn lại là nuôi cua và các loại cá khác.

Tháng 4/2014 các hộ dân tiến hành thả giống cá vược với kích cỡ ≥ 5 cm. Sau 6 tháng nuôi, cá đạt trọng lượng 1,0 - 1,2 kg/con thì tiến hành thu hoạch.

Ông Lưu Văn Bản, cho biết gia đình ông có ao rộng 3.500 m2, thả 1.700 con cá giống đã thu hoạch được 1,1 tấn, bán giá tại ao 90.000 đ/kg, sau khi trừ chi phí thu lãi 50 triệu đồng. Còn gia đình bà Hoàng Thị Xuân có ao 2. 000 m2, thả 1.000 con giống thu hoạch được 0,8 tấn, lãi 35 triệu.

Ông Nguyễn Sửu, chủ nhiệm HTX Vạn Thành cho biết thêm, vùng nuôi cá vược đã thu hoạch được 4,5 tấn, ước tính tổng sản lượng khoảng 13 tấn, năng suất bình quân đạt 3,2 tấn/ha. Đây là một trong những loài cá có giá trị kinh tế mang lại thu nhập cao cho người dân ở những vùng nuôi tôm kém hiệu quả.

Nguồn bài viết: http://nghean24h.vn/news/Kinh-te/Nghe-An-Trung-vu-ca-vuoc-245014.html


Có thể bạn quan tâm

Những Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Trồng Lúa Đặc Sản Những Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Trồng Lúa Đặc Sản

Tỉnh ta là vùng trồng lúa nổi tiếng vùng đồng bằng sông Hồng với nhiều giống lúa đặc sản như nếp cái hoa vàng, tám xoan, tám ấp bẹ, dự hương… Tuy nhiên, diện tích cấy lúa đặc sản ở các địa phương trong tỉnh hiện đã giảm đáng kể.

15/08/2013
Hiệu Quả Từ Mô Hình Tưới Phun Mưa Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời Hiệu Quả Từ Mô Hình Tưới Phun Mưa Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời

Ngày 7-8, Công ty Holcim Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân, Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nghiệm thu Mô hình Tưới phun mưa sử dụng năng lượng mặt trời tại tỉnh Ninh Thuận.

15/08/2013
Chăn Nuôi Gia Súc, Gia Cầm Mùa Lạnh Chăn Nuôi Gia Súc, Gia Cầm Mùa Lạnh

Chủ động trồng cỏ, bắp, v.v... và dự trữ thức ăn, ủ urê hoặc ủ chua, bổ sung dưỡng chất, khoáng chất, vitamin vào thức ăn. Trung bình mỗi con trâu, bò cần có 1-2 tấn thức ăn dự trữ sẵn cho mùa lạnh.

15/08/2013
Cần Quản Lý Cá Ngừ Đại Dương Theo Chuỗi Giá Trị Cần Quản Lý Cá Ngừ Đại Dương Theo Chuỗi Giá Trị

Cá ngừ đại dương là mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa. Những năm qua, nghề câu cá ngừ phát triển đã tạo cho hàng chục ngàn người dân biển 3 tỉnh miền Trung có nguồn thu nhập khá, góp phần cải thiện đáng kể cuộc sống hàng ngày.

16/08/2013
Nuôi Chim Bồ Câu - Lợi Và Hại Nuôi Chim Bồ Câu - Lợi Và Hại

Những năm gần đây, hình ảnh những đàn bồ câu tung bay trắng trời không đơn thuần chỉ là biểu trưng cho nét đẹp yên bình, mà còn minh họa cho mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao.

16/08/2013