Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Năm 2015, Khánh Hòa Tiếp Tục Thực Hiện Dự Án Thu Thập Số Liệu Cá Ngừ Tại Việt Nam

Năm 2015, Khánh Hòa Tiếp Tục Thực Hiện Dự Án Thu Thập Số Liệu Cá Ngừ Tại Việt Nam
Ngày đăng: 02/03/2015

Nhằm tăng cường năng lực cho việc đánh giá và giám sát nguồn lợi hải sản xa bờ, năm 2015, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Khánh Hòa tiếp tục tiến hành công tác điều tra, thu thập số liệu sản lượng khai thác cá ngừ đại dương trên các tàu cá đánh bắt xa bờ, theo dự án “Thu thập số liệu cá ngừ tại Việt Nam”.

Dự án “Thu thập số liệu cá ngừ tại Việt Nam” do Ủy ban Nghề cá Trung và Tây Thái Bình Dương triển khai ở Khánh Hòa từ năm 2010.

Cùng với việc khảo sát và đánh giá nguồn lợi hải sản xa bờ, dự án tập trung vào mục tiêu tăng cường sự hiểu biết của mỗi quốc gia trong việc quản lý nghề cá xa bờ, nhất là quản lý nguồn lợi cá ngừ đại dương; góp phần nâng cao trách nhiệm của các nước và các tổ chức trong khu vực để cùng tham gia quản lý nguồn lợi xa bờ.

Ngoài Việt Nam, chương trình này cũng đã được triển khai tại các quốc gia trong khu vực như: Indonesia và Philippines.


Có thể bạn quan tâm

Hậu Giang Xuất Hiện Bệnh “Lá Đứng” Trên Chanh Không Hạt Hậu Giang Xuất Hiện Bệnh “Lá Đứng” Trên Chanh Không Hạt

Ông Trần Quang Hành, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành (Hậu Giang) cho biết, bệnh “lá đứng” trên cây chanh không hạt có biểu hiện lá to và đứng, có màu xanh, đặc biệt là không có khả năng cho ra hoa đậu trái, đây được xem là bệnh lạ chưa rõ nguyên nhân.

04/06/2014
Không Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Trong Vùng Nước Ngọt Không Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Trong Vùng Nước Ngọt

Việc nuôi tôm thẻ chân trắng (TCT) trong vùng nước ngọt sẽ ảnh hưởng đến diện tích trồng lúa và cây trồng khác xung quanh; tác động rất lớn đến môi trường và đa dạng sinh học…

04/06/2014
Khủng Hoảng Sau Thu Hoạch Khốn Khổ Vì Đầu Ra Khủng Hoảng Sau Thu Hoạch Khốn Khổ Vì Đầu Ra

Với gần 46 ngàn hécta, Đồng Nai đứng trong tốp đầu các tỉnh có diện tích cây ăn trái lớn nhất khu vực phía Nam với nhiều loại trái ngon, như: chôm chôm, mít, xoài, sầu riêng, thanh long ruột đỏ... Đây đều là những trái cây có tiềm năng xuất khẩu lớn.

25/06/2014
Hướng Thoát Nghèo Bền Vững Ở Phú Yên Hướng Thoát Nghèo Bền Vững Ở Phú Yên

Không chỉ ở thành công ở vùng đồng bằng, mô hình chăn nuôi bò giảm nghèo được người dân ở các huyện miền núi Phú Yên áp dụng hiệu quả, mang lại thu nhập cao.

04/06/2014
Có Hay Không Chuyện Thương Lái Trung Quốc Mua Lá Khoai Lang? Có Hay Không Chuyện Thương Lái Trung Quốc Mua Lá Khoai Lang?

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao với tin đồn có thương lái Trung Quốc đặt vấn đề thu mua đọt và lá khoai lang non với giá cao, đặt hàng số lượng lớn tại vùng chuyên canh khoai lang của huyện Bình Tân (Vĩnh Long).

04/06/2014