Mua 35 Tép Hạt Giống Ớt, Ươm Không Nảy Mầm 1 Hạt
Ngày 18-9, đại diện Công ty TNHH C.N (TP. Hồ Chí Minh) đã xuống hỗ trợ 35 tép hạt giống và 500.000 đồng/hộ cho nông dân trồng ớt Nguyễn Văn Nguyên (Song Bình, Chợ Gạo - Tiền Giang) và Lê Văn Gấm (Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho - Tiền Giang).
Trước đó, ông Nguyên và ông Gấm mua 35 tép hạt giống ớt chỉ thiên F1 CN02 của Công ty TNHH C.N, loại 5 gr/tép, với giá 90.000 đồng/tép về ươm nhưng 100% không nẩy mầm. 2 nông dân này chỉ các bao bì của những tép hạt giống in nhiều ngày, tháng sản xuất, hạn sử dụng khác khau và đã bị cạo sửa để in lên ngày, tháng sản xuất, hạn sử dụng khác.
Ông Nguyên và ông Gấm trình bày: “Với nhiều năm kinh nghiệm trồng ớt thì không có lý do gì mà quy trình kỹ thuật của chúng tôi bị ươm sai cả. Có chăng là các tép hạt ớt này đã hết hạn sử dụng nhưng phía công ty in ngày, tháng khác để tiêu thụ cho hết. Đó là lý do các tép hạt ớt trên không thể nẩy mầm. Từ ngày mua hạt giống về ươm đến nay đã trên 10 ngày, chúng tôi nhiều lần liên hệ với nhân viên cũng như phía công ty nhưng không được giải quyết. Tổng số tiền để mua hạt giống, tro, công… trên 4 triệu đồng/hộ”.
Đại diện công ty cho biết, sau khi nhận được phản ánh của đại lý, phía công ty đã hỗ trợ toàn bộ số lượng hạt giống mà 2 nông dân nói trên đã mua và 500.000 đồng/hộ tiền công bỏ hạt.
Có thể bạn quan tâm
Giữ lượng, tăng chất, gắn kết thị trường thủy sản Với yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền nông nghiệp, TP Cần Thơ đặt ra mục tiêu xây dựng ngành thủy sản trở thành ngành sản xuất hàng hóa hiện đại, có khả năng cạnh tranh cao, phát triển hiệu quả, bền vững gắn với bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Xuất khẩu 2,4 tỷ USD thủy sản, Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường lớn nhất Hoa Kỳ vẫn là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam, chiếm 19,55% tổng giá trị xuất khẩu. Giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 5/2015 theo ướt tính của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đạt 524 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu 5 tháng đạt 2,41 tỷ USD, giảm 17% so với cùng kỳ năm 2014.
Miễn đăng ký hợp đồng xuất khẩu với lô hàng mẫu cá tra Ngày 29/5/2015, Bộ NN và PTNT đã gửi Công văn số 4201/BNN-TCTS tới Tổng cục Hải quan, Hiệp hội cá Tra Việt Nam đồng ý miễn thủ tục xác nhận đăng ký XK sản phẩm cá tra đối với những lô hàng XK dưới 25kg với mục đích tham gia hội chợ, trưng bày triển lãm, chào hàng đàm phán, thương thảo hợp đồng XK.
Để quả xoài ở Ea Súp được biết đến nhiều hơn Vốn nổi tiếng là vựa xoài của tỉnh Dak Lak nhưng năm nay, xoài Ea Súp mất mùa, mất giá khiến loại trái cây này vắng bóng trên thị trường, nhiều gia đình thất thu.
Nông dân Phương Hải trồng dưa hoàng kim cho thu nhập cao Vài năm trở lại đây, từ chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nông dân xã Phương Hải (Ninh Hải - Ninh Thuận) đã chuyển sang trồng dưa Hoàng kim mang lại giá trị kinh tế cao.