Mất 30 Tỉ Đồng Trong Có 10 Ngày Vì Tôm Hùm Chết Hàng Loạt

Gần 6.000/21.000 con tôm hùm từ 20 đến 60 ngày tuổi ở xã này bỗng dưng chết, phần lớn là tôm trong giai đoạn lột vỏ. Mỗi hộ nuôi bị thiệt hại ít nhất từ 100 đến 600 con.
Tỉnh Phú Yên hiện có 3.500 lồng nuôi tôm hùm; trong đó xã An Hòa, huyện Tuy An chiếm 1.200 lồng của 115 hộ nuôi gần 250.000 con tôm hùm giống.
Khoảng 10 ngày trở lại đây, gần 6.000/21.000 con tôm hùm từ 20 đến 60 ngày tuổi ở xã này bỗng dưng chết hàng loạt.
Mỗi hộ nuôi bị thiệt hại ít nhất từ 100 đến 600 con, phần lớn là tôm trong giai đoạn lột vỏ.
Hiện giá tôm hùm giống ở mức từ 350.000 đến 400.000 đồng/con từ 40 đến 50 ngày tuổi, ước gây tổng thiệt hại khoảng 30 tỉ đồng.
Đại diện Sở NN-PTNT Phú Yên nhận định, nguyên nhân dẫn đến tôm chết là do nguồn nước chứ không phải dịch bệnh.
Có thể bạn quan tâm

Nhờ áp dụng mô hình chăn nuôi tổng hợp gồm: Thỏ, cá, chim bồ câu, lợn và dê nên nhiều năm nay gia đình ông Nguyễn Văn Thanh, khu Đầu, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang) đạt hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình nuôi vịt trời lấy thịt và trứng tuy còn mới mẻ nhưng đã mang lại thu nhập khá, ổn định cho bà con nông dân một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Rheo thông tin của Chi cục Thú y tỉnh Long An, trong gần 1 tháng qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 ổ dịch heo tai xanh tại huyện Thủ Thừa và Châu Thành với số heo mắc bệnh là 70 con, số heo chết là 25 con, số heo tiêu hủy là 36 con.

Hiện nay, giá heo hơi trên địa bàn tỉnh An Giang được các thương lái thu mua từ 3,8 – 4 triệu đồng/tạ.

“Nuôi heo không dễ chút nào, nhưng nếu có lòng kiên trì, cố gắng tìm tòi học hỏi, tổ chức nuôi khoa học, bài bản thì nhất định sẽ... có lãi lớn”. Đó là khẳng định của ông Ngô Hữu Chánh, thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh (Nghĩa Hành - Quảng Ngãi).