Tiêu hủy gần hơn nghìn con vịt bị dịch H5N1

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho thấy đàn vịt bị dịch H5N1, gia đình phối hợp với lực lượng chức năng tiêu hủy cả đàn vịt hơn 1.000 con.
Trước đó, ngày 15.9, lực lượng chức năng cũng đã phải tiêu hủy 380 con vịt của hộ ông Phạm Nhật Thành ở xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, mắc dịch H5N1.
Nguyên nhân số gia cầm bị dịch lần này đều chưa được tiêm phòng vaccine H5N1, môi trường chăn nuôi không đảm bảo vệ sinh...
Chi cục Thú y Hà Tĩnh ngoài việc tiêu hủy số gia cầm bị dịch, đã yêu cầu các hộ này ký cam kết không được mua bán, vận chuyển giết mổ gia cầm trong thời gian theo quy định.
Có thể bạn quan tâm

Điển hình là gia trại nuôi gà đẻ lấy trứng thương phẩm theo phương pháp chuồng lạnh bảo đảm trứng gà sạch của gia đình anh Trần Văn Tiến, thôn Tân Hưng.

Dù diện tích trồng lúa giảm nhưng ngành Nông nghiệp sẽ mở rộng liên kết xây dựng cánh đồng mẫu lớn từ 200.000 - 250.000 ha, sử dụng các giống thích hợp với thị trường xuất khẩu.

Nông dân khấp khởi thu hoạch mía những mong bù đắp phần nào thiệt hại do mưa lũ gây ra. Vậy mà, người trồng mía trong tỉnh Quảng Ngãi lại thiếu phấn khởi vì mất “kép": Giá trượt, sản lượng giảm.

Nhiều DN sữa tại Việt Nam đang hướng tới phân khúc sữa tươi, hiện mới chiếm 30% tổng thị trường sữa nước, đạt mức 200.000 tấn, trị giá 6.000 tỷ đồng trong năm 2013. Nhưng đây cũng là phân khúc kén nhà đầu tư từ phát triển vùng nguyên liệu, đến công nghệ chế biến.

Giá heo hơi, gà công nghiệp đang tăng, giá thức ăn chăn nuôi có xu hướng giảm là những điều kiện thuận lợi để các hộ chăn nuôi đẩy mạnh tái đàn. Tuy nhiên, bà con hiện vẫn rất thiếu vốn để tái sản xuất.