Lý Sơn trúng đậm mực núc

Ngư dân Lê Văn Lượng ở thôn Tây, xã An Vĩnh (Lý Sơn) vui mừng cho biết: Gần một tuần nay, mục núc kéo về ven đảo nhiều. Ngoài số cá khai thác được, mỗi tàu của ngư dân còn trúng đậm hàng trăm kg mực núc, với giá bán sỉ cho tư thương từ 35 -40 ngàn đồng/kg, mỗi tàu thu về hàng chục triệu đồng.
Theo ngư dân, các năm trước loại mực này rất hiếm tại ngư trường ven đảo, nhưng năm nay có lẽ do thời tiết biến đổi bất thường nên loại mực này kéo về nhiều. Mỗi mẻ lưới thả xuống ngoài sản lượng cá nục thu được thì có hàng chục kg mực núc đóng lưới. Trung bình mỗi đêm tàu khai thác được khoảng 2 -3 tạ mực núc.
Mực núc là loại hải sản sống xa bờ, tuy nhỏ như ngón tay cái nhưng cơm dầy và ngọt, đây là loại mực đang được thị trường ưa chuộng.
Có thể bạn quan tâm

Với những tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh, thời gian qua, ngành Thuỷ sản Quảng Ninh đã có những bước phát triển, đóng góp không nhỏ vào việc nâng cao thu nhập cho người dân, xoá đói giảm nghèo.

Sau khi có chủ trương mua gạo tạm trữ, giá gạo liên tục đi lên nhưng đến nay, giá lúa gạo tại ĐBSCL lại quay đầu giảm trở lại, giảm khoảng 100-200 đồng/kg so với mức giá ngày 22/3.

Ngành nông nghiệp đã dành ra một số tiền lớn để hỗ trợ nông dân trong cuộc chiến dập dịch chổi rồng trên cây nhãn, trong đó đáng kể là thuốc bảo vệ thực vật. Nhưng đến nay, đã có gần 1.000ha nhãn phải đốn trắng, riêng xã Đồng Phú là trên 230ha.

Theo thống kê mới nhất của Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua, diện tích lúa ở miền Bắc thiệt hại khoảng 13.000ha, trong đó tỉnh Thái Bình là địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất với diện tích hơn 10.000ha.

Festival Thuỷ sản Việt Nam năm 2014 là dịp tôn vinh nghề nuôi trồng, khai thác, đánh bắt thuỷ sản xa bờ, góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ; tạo cơ hội giao lưu, xúc tiến, hợp tác, phát triển ngành Thuỷ sản…