Lại Phát Hiện Sử Dụng Chất Cấm Trong Chăn Nuôi
Ngày 9/12, Bộ NN&PTNT tổ chức họp giao ban công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông, lâm, thủy sản tháng 11 và triển khai nhiệm vụ tháng 12.
Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng cục Quản lý chất lượng nông lâm, thủy sản cho hay, sau một thời gian tạm lắng, gần đây, vấn đề sử dụng chất cấm trong chăn nuôi gia súc, gia cầm lại tái diễn trở lại. Cụ thể thực hiện chương trình giám sát chất lượng thịt gia súc, gia cầm tại các tỉnh miền Bắc trong tháng 11 đã phát hiện 4/54 mẫu thịt gà có Campylobacter (một loại vi khuẩn gây tiêu chảy, thâm nhập vào tế bào ruột mà không bị phát hiện và tiêu diệt). Ngoài ra qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện 6/40 mẫu gà dương tính với Chloramphenicol và Furazolidon, hai chất cấm trong chăn nuôi, và 4/40 mẫu phát hiện Tetracycline (kháng sinh dùng trong thú y) vượt giới hạn dư lượng tối đa cho phép.
Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ NN&PTNT cũng vừa phát hiện một vụ việc vận chuyển trâu bò từ Thái Lan về nước mà không thực hiện kiểm dịch.
Có thể bạn quan tâm
Hiện nay, công tác xây dựng nông thôn mới tại các xã miền núi của huyện Vĩnh Thạnh đang gặp nhiều khó khăn. Các tiêu chí như nâng cao thu nhập, giảm tỉ lệ hộ nghèo, môi trường, chợ nông thôn… đang trở thành những thách thức khó vượt qua đối với các xã đặc biệt khó khăn.
Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế, trong năm 2015 này huyện Phù Cát đã quy hoạch vùng sản xuất các loại cây trồng, đồng thời tập trung vận động nông dân chuyển đổi diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả đưa vào sản xuất các loại cây trồng cạn.
Hơn một tháng qua, nhiều hộ nuôi tôm hùm xuất khẩu ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hoang mang, lo lắng do tình trạng tôm chết không rõ nguyên nhân có chiều hướng gia tăng.
Ngành thủy sản Việt Nam nên thành lập một liên minh trách nhiệm xã hội (CSR), với mục tiêu giúp ngành này phát triển bền vững thông qua việc hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất có trách nhiệm xã hội.
Vài tháng trước, trên vỉa hè Hà Nội bán tràn ngập quả thanh mai rừng có nguồn gốc từ Trung Quốc với giá từ 130.000-150.000 đồng/kg. Cũng thời điểm đó, dân Hà thành sành ăn náo nức quảng bá một thứ quả đến từ nước Pháp- quả cherry- với giá khoảng 174.000 đồng/kg.