Trang chủ / Gia súc-Gia cầm / Nuôi dê

Kỹ Thuật Nuôi Dê Bách Thảo

Kỹ Thuật Nuôi Dê Bách Thảo
Ngày đăng: 28/08/2012


Có thể bạn quan tâm

Kỹ Thuật Chăn Nuôi Dê Cỏ, Dê Lai Kỹ Thuật Chăn Nuôi Dê Cỏ, Dê Lai

Dê thuộc loại nhai lại, tạp ăn. Dê dễ nuôi, sinh sản nhanh, chống đỡ bệnh tật tốt, đầu tư vốn ban đầu ít, hiệu quả kinh tế cao, thời gian thu hồi vốn nhanh.

31/01/2013
Thao Tác Thú Y Trên Dê Thao Tác Thú Y Trên Dê

Trước và sau khi sử dụng dụng cụ thú y cần rửa, sát trùng cẩn thận. Phải tẩy bỏ đi các chất bẩn, máu bám dính trong dụng cụ rồi tráng lại bằng nước sạch. Cách sát trùng đơn giản là luộc trong nước sôi các dụng cụ thú y trong nước sạch khoảng 15-20 phút. Nếu có điều kiện thì dùng nồi hấp tiệt trùng. Sau khi sát trùng xong thì lấy vải hay khăn sạch quấn lại bảo quản cẩn thận cho đến khi sử dụng.

29/08/2012
Bệnh Sốt Sữa Của Dê (Milk Fever) Bệnh Sốt Sữa Của Dê (Milk Fever)

Do dê ăn khẩu phần thiếu hay mất cân bằng canxi và phôtpho trong thời gian dài nên chúng bị hội chứng rối loạn thần kinh, gây ra bệnh sốt sữa.

27/07/2013
Kỹ Thuật Chọ Lọc Và Nhân Giống Dê Kỹ Thuật Chọ Lọc Và Nhân Giống Dê

Đực gống phải có những đặc điểm: đầu ngắn, rộng, tai to và dày, dài, cụp xuống, thân hình cân đối, ngực nở, 4 chân chắc khỏe, cứng cáp, 2 dịch hoàn đều đặn và to. Tính hăng cao và giao phối không chọn lọc, khả năng phối giống thụ thai ít nhất đạt 85% trở lên.

24/08/2013
Phòng Bệnh Sốt Sữa Ở Dê Phòng Bệnh Sốt Sữa Ở Dê

Do dê ăn khẩu phần thiếu hay mất cân bằng canxi và phốtpho trong thời gian dài nên bị hội chứng rối loạn thần kinh, gây ra bệnh sốt sữa.

27/07/2013