Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kim Ngạch Xuất Khẩu Thủy Sản Đạt Trên 223 Triệu USD

Kim Ngạch Xuất Khẩu Thủy Sản Đạt Trên 223 Triệu USD
Ngày đăng: 11/06/2014

Từ đầu năm đến tháng 6/2014, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đã chế biến khoảng 21.360 tấn. Trong đó, tôm chiếm 20.800 tấn, còn lại là các loại thủy sản khác.

So với những tháng đầu năm, nguồn nguyên liệu trong tháng 6/2014 khá dồi dào, giá thu mua ổn định nên tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất.

Trong 6 tháng qua, các doanh nghiệp cũng tập trung mở rộng thị trường xuất khẩu và xuất hơn 21.330 tấn thủy sản (chủ yếu là tôm đông), cho kim ngạch xuất khẩu đạt trên 223 triệu USD. Theo các doanh nghiệp, tình hình xuất khẩu từ đầu năm đến nay khá thuận lợi và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có lãi.


Có thể bạn quan tâm

Hàng Nghìn Ha Điều Thất Thu Do Bão Ở Bình Thuận Hàng Nghìn Ha Điều Thất Thu Do Bão Ở Bình Thuận

Cơn bão số 1 diễn ra vào những ngày đầu năm 2013 đã làm hàng nghìn ha điều đang giai đoạn nở hoa, ra hạt ở huyện Đức Linh (Bình Thuận) bị thiệt hại nặng. Anh Trần Minh Cường ở xã Trà Tân cho biết, trước khi bão đến, hơn 2 ha điều của gia đình anh ra hoa đều, bông to báo hiệu một năm được mùa.

25/01/2013
Tăng Thu Nhập Từ Trồng Ngô Kết Hợp Nuôi Bò Tăng Thu Nhập Từ Trồng Ngô Kết Hợp Nuôi Bò

Mô hình trồng ngô (bắp) thu trái non kết hợp với nuôi bò đang được triển khai ở nhiều địa phương tỉnh An Giang. Cây ngô sau khi thu trái non, thân vẫn còn rất non, mềm, lá vẫn còn rất xanh và nhiều dinh dưỡng nên cho bò ăn rất hiệu quả...

03/08/2013
Vực Dậy Nghề Trồng Nấm Vực Dậy Nghề Trồng Nấm

Sau gần 5 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển nấm ăn, nấm thương phẩm, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đạt được kết quả khả quan. Nhưng hiện nay, nhiều hộ trồng nấm bỏ lán trại chuyển sang nghề khác, lãng phí lớn nguồn lực đầu tư.

26/01/2013
Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Liên Kết Nông Dân Cùng Sản Xuất Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Liên Kết Nông Dân Cùng Sản Xuất

Những năm gần đây, mô hình cánh đồng mẫu lớn (CĐML) được ngành chức năng khuyến cáo nông dân thực hiện. Theo đó, nhiều CĐML từ vài chục đến hơn 100ha được thành lập, nông dân đã cùng nhau liên kết để sản xuất. Đây là mô hình làm ăn tập thể theo kiểu mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

03/08/2013
Khởi Động Xây Dựng Chuỗi Cung Ứng Cá Tra Bền Vững Khởi Động Xây Dựng Chuỗi Cung Ứng Cá Tra Bền Vững

Với tổng giá trị đầu tư gần 2,4 triệu euro, trong đó Liên minh châu Âu (EU) tài trợ gần 1,9 triệu euro, dự án xây dựng chuỗi cung ứng cá tra bền vững tại Việt Nam (SUPA) đã được khởi động tại TP. Hồ Chí Minh ngày 2-8.

03/08/2013