Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khánh Thành Nhà Máy Chế Biến Tôm Cao Cấp Xuất Khẩu 10.000 Tấn/năm

Khánh Thành Nhà Máy Chế Biến Tôm Cao Cấp Xuất Khẩu 10.000 Tấn/năm
Ngày đăng: 29/11/2014

Nhà máy chế biến tôm cao cấp với tổng công suất 10.000 tấn/năm có tổng mức đầu tư 170 tỉ đồng.

Tại xã Dương Hoà, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, Công ty thuỷ sản Trung Sơn (thuộc Tập đoàn Trung Sơn) chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy chế biến tôm cao cấp với tổng công suất 10.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư 170 tỉ đồng.

Đây là nhà máy chế biến tôm đầu tiên và duy nhất hiện nay ở Việt Nam được xây dựng ngay trong khu nuôi tôm công nghiệp của công ty. Vì vậy, Công ty đã có được nguồn nguyên liệu tươi sống, sạch và ổn định để chế biến các sản phẩm tôm giá trị cao. Đối tác chiến lược là tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản đã tiêu thụ 100% sản phẩm tôm của công ty.

Công ty Trung Sơn đã đầu tư 3 khu nuôi tôm nguyên liệu tổng diện tích 1.650 ha. Thời gian tới công ty tiếp tục đầu tư trung tâm sản xuất tôm giống sạch bệnh công suất 1,5 tỉ con/năm cùng nhà máy sản xuất thức ăn cho tôm công suất 20.000 tấn/năm dự kiến sẽ khánh thành trong 2 năm 2015 và 2016.

Trong khi các nhà máy khác trên địa bàn tỉnh Kiên Giang luôn gặp khó khăn về nguyên liệu, việc chế biến gặp phức tạp trước vấn nạn tôm có lẫn tạp chất, các nhà máy chế biến tôm của công ty Trung Sơn luôn hoạt động hết công suất. Với cách làm khép kín, đồng bộ như hiện nay, Công ty Trung Sơn, con tôm Việt Nam đang được nâng cao giá trị khi hướng đến các thị trường khó tính như Nhật, châu Âu.

Nguồn bài viết: http://vov.vn/kinh-te/khanh-thanh-nha-may-che-bien-tom-cao-cap-xuat-khau-10000-tannam-367593.vov


Có thể bạn quan tâm

Thương Lái Đổ Xô Đi Mua Củ Dền Thương Lái Đổ Xô Đi Mua Củ Dền

Thực tế cho thấy, việc thương lái thu mua nông sản khi vừa được nhà vườn xuống giống vài tuần tại Đà Lạt là một loại giao dịch trong làm ăn rất phổ biến. Hồi đầu năm nay, nhiều thương lái cũng đã thu mua cải thảo theo hình thức này, sau đó cải thảo mất giá, tiền thu hoạch không đủ chi phí thuê nhân công nên họ đã phải để nhà vườn phá bỏ, chấp nhận mất trắng tài sản.

30/11/2014
Phú Yên Không Thả Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Trong Vùng Nước Ngọt Phú Yên Không Thả Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Trong Vùng Nước Ngọt

UBND Tỉnh Phú Yên yêu cầu ngành Nông nghiệp và PTNT, UBND các địa phương đẩy mạnh việc tuyên truyền để người dân nắm được những tác động, ảnh hưởng đến môi trường, đa dạng sinh học, cũng như hiệu quả kinh tế đối với việc nuôi tôm chân trắng trong vùng nước ngọt, ngăn chặn kịp thời những tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân.

02/07/2014
Trung Quốc Cung Cấp Hơn Một Nửa Số Phân Bón Nhập Khẩu Vào Việt Nam Trung Quốc Cung Cấp Hơn Một Nửa Số Phân Bón Nhập Khẩu Vào Việt Nam

Tháng 10/2014, Việt Nam đã nhập khẩu trên 400 nghìn tấn, trị giá 142,1 triệu USD, giảm 7,8% về lượng và giảm 7,6% về trị giá so với tháng trước đó, tính chung từ đầu năm cho đến hết tháng 10/2014, Việt Nam đã nhập khẩu 3,3 triệu tấn phân bón các loại, trị giá trên 1 tỷ USD, giảm 14,18% về lượng và giảm 24,41% về trị giá so với cùng kỳ năm 2013.

30/11/2014
Hiệu Quả Từ Việc Xây Dựng Nông Thôn Mới Ở Vĩnh Linh Hiệu Quả Từ Việc Xây Dựng Nông Thôn Mới Ở Vĩnh Linh

Để có được sự đổi thay đó, ngay từ khi triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới, huyện Vĩnh Linh đã xác định hướng đi rất rõ ràng, lấy phát triển kinh tế làm khâu đột phá từ đó làm nền tảng cho việc thực hiện các tiêu chí khác.

30/11/2014
Sản Xuất Cá Tra Khó Khăn Hơn Vì Giá Tiếp Tục Giảm Sản Xuất Cá Tra Khó Khăn Hơn Vì Giá Tiếp Tục Giảm

Đó là nhận định của đại diện Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đưa ra vào ngày 30-6, tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2014.

02/07/2014