Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khấm Khá Nhờ Bồ Câu

Khấm Khá Nhờ Bồ Câu
Ngày đăng: 19/06/2012

Tận dụng đất trống trước nhà, anh Nguyễn Ngọc Thơ (30 tuổi), ở thôn Trung An, xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã xây dựng chuồng trại để nuôi bồ câu Pháp.

Sau 2 năm, từ 70 cặp bồ câu giống ban đầu, đến nay anh đã có 150 cặp bồ câu giống, 200 con bồ câu ra ràng chuẩn bị xuất chuồng. 

Anh Thơ kể: “Trước đây, nhà tôi có 3 sào ruộng, quanh năm vất vả vẫn không thấy dư dả. Tôi đành để ruộng lại cho cha, mẹ và vợ làm, còn mình lặn lội ra Đà Nẵng làm công nhân nhà máy gạch. Chính tại đây, tôi nghe bạn bè nói về nghề nuôi bồ câu Pháp lãi cao, vốn không cần nhiều, kỹ thuật cũng đơn giản... Tôi ham quá, bắt tay nuôi ngay.

Thế là anh dành hết số tiền 4 năm làm công nhân để mua 70 cặp bồ câu giống (giá mỗi cặp 450.000 đồng) về nuôi thử nghiệm. Anh dựng một trại nuôi ngay trước nhà bằng lưới B40 bao xung quanh; chuồng thì dùng tre có sẵn trong vườn để làm, bước đầu anh ngăn khoảng 100 chuồng, mỗi cái rộng khoảng 50cm, cao 50cm.

Nuôi được gần 4 tháng, 70 cặp bồ câu giống bắt đầu sinh sản, trứng nở rất đều, bồ câu con rất to. Từ 35 cặp bồ câu con, anh để lại 10 cặp làm giống, số còn lại bán cho các nhà hàng ở Quảng Nam, Đà Nẵng và người dân muốn mua về nuôi. Mỗi cặp giống, anh bán 450.000 đồng, còn bồ câu thịt mỗi cặp 150.000 đồng.

Anh Thơ tiếp tục dành số tiền gần 20 triệu từ bán mấy lứa bồ câu con đầu tiên để nâng cấp chuồng trại lên 200 chuồng. Sau gần 2 năm, trại của anh có khoảng 150 cặp bồ câu giống, mỗi cặp 1 năm đẻ trứng và cho khoảng 10 cặp bồ câu con. Ước tính mỗi năm anh thu lãi khoảng gần 100 triệu đồng từ việc nuôi bồ câu Pháp này. Cuộc sống gia đình anh từ khi nuôi bồ câu đã không còn túng thiếu nữa.

Ông Đỗ Tấn Như - Chủ tịch UBND xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, cho biết: "Anh Thơ từ một nông dân nghèo, sau gần 2 năm biết chuyển đổi nghề làm ăn đã khấm khá lên nhờ nuôi bồ câu. Anh là một thanh niên biết vượt khó làm giàu".

Bà con muốn học nuôi chim bồ câu Pháp có thể liên hệ với anh Nguyễn Ngọc Thơ qua số điện thoại: 0984.406.828.

Có thể bạn quan tâm

Nâng Cao Chất Lượng Giống Vật Nuôi Nâng Cao Chất Lượng Giống Vật Nuôi

Anh Nguyễn Văn Thể ở thôn 10, xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn (Yên Bái) cho biết: “Gia đình tôi đã nuôi trâu cái sinh sản từ nhiều năm qua, song trong thôn lại không có trâu đực tốt để phối giống, thành ra mấy năm trâu mới đẻ một lần.

14/12/2013
Thành Công Sau Mùa Tôm Nước Lợ Thành Công Sau Mùa Tôm Nước Lợ

Sản lượng tôm nuôi nước lợ năm 2013 của Sóc Trăng đạt 72.762 tấn, bằng 129,5% KH, tăng 79,6% so với năm trước. Thành công lớn nhất là các huyện Cù Lao Dung, Trần Đề, Mỹ Xuyên và tuyến ven Sông Hậu huyện Long Phú.

07/01/2014
Thu 100 Triệu Đồng/tháng Từ Nuôi Bồ Câu Thu 100 Triệu Đồng/tháng Từ Nuôi Bồ Câu

Chúng tôi thật ấn tượng khi đến thăm trại nuôi bồ câu Pháp của nữ cử nhân Trương Thị Thùy Nhung (32 tuổi), trú tại thôn 2A, xã Điện Nam Bắc, huyện Điện Bàn (Quảng Nam).

14/12/2013
Tôm Hùm Về Bến Tôm Hùm Về Bến

Cuối năm, hàng chục chiếc tàu nườm nượp kéo về cảng sau chuyến đi khơi dài ngày. Trong đó, có nhiều tàu trĩu nặng với những mẻ tôm hùm còn tươi nhay nháy mang lại thu nhập cao gấp 4-5 lần so với các loại hải sản khác.

07/01/2014
Bò Sữa Không “Mặc Áo Vá” Bò Sữa Không “Mặc Áo Vá”

Trong 10 năm qua, tổng đàn bò sữa của cả nước đã tăng gấp 4 lần, sản lượng sữa tăng gấp 5 lần. Nuôi bò sữa đang có sức hút với người nông dân với mức thu nhập cao, nhưng không dễ làm giàu nếu vẫn chăn nuôi theo lối cũ.

14/12/2013