Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khai Mạc Hội Nghị Lần 9 Về Bệnh Trong Nuôi Trồng Thủy Sản Châu Á

Khai Mạc Hội Nghị Lần 9 Về Bệnh Trong Nuôi Trồng Thủy Sản Châu Á
Ngày đăng: 25/11/2014

Hội nghị DAA9 là cơ hội tốt để các nhà quản lý, nhà khoa học, các DN, sinh viên học ngành nuôi trồng và thú y thủy sản trong khu vực châu Á cũng như trên thế giới chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu...

Ngày 24/11, tại TP.HCM, đã khai mạc hội nghị lần thứ 9 về bệnh trong NTTS khu vực châu Á (DAA9). Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám, khẳng định, việc Hội nghị DAA9 được tổ chức tại Việt Nam là bằng chứng rõ ràng cho thấy cộng đồng quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong hợp tác quốc tế về phòng chống dịch bệnh trong NTTS.

Hội nghị DAA9 là cơ hội tốt để các nhà quản lý, nhà khoa học, các DN, sinh viên học ngành nuôi trồng và thú y thủy sản trong khu vực châu Á cũng như trên thế giới chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học, hữu ích trong công tác phòng chống dịch bệnh thủy sản.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội lớn để các DN quảng bá về các hoạt động nuôi trồng, kinh doanh thủy sản, sản phẩm thủy sản, thức ăn, thuốc thú y thủy sản và KH-CN trong thú y thủy sản.

Ngoài ra, đây cũng là nơi tạo điều kiện thuận lợi để các đối tác Việt Nam và quốc tế mở rộng mối quan hệ hợp tác, nghiên cứu, thị trường buôn bán thủy sản, sản phẩm thủy sản, thuốc thú y thủy sản nhằm mục đích thúc đẩy ngành NTTS tăng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, sinh thái. Hội nghị DAA9 sẽ còn tiếp tục đến hết ngày 28/11.

Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/khai-mac-hoi-nghi-lan-9-ve-benh-trong-nuoi-trong-thuy-san-chau-a-post135067.html


Có thể bạn quan tâm

Xử Lý Sầu Riêng Nghịch Vụ Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao Xử Lý Sầu Riêng Nghịch Vụ Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa sang chuyên canh sầu riêng, áp dụng kỹ thuật vào sản xuất, xử lý sầu riêng ra hoa trái vụ đem lại hiệu quả kinh tế cao, đó là tinh thần dám nghĩ, dám làm của nông dân Hàng Văn Phúc (sinh năm 1955), ở ấp 1, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy (Tiền Giang).

09/08/2014
Chợ Mới Tập Trung Chăm Sóc Lúa Mùa Chợ Mới Tập Trung Chăm Sóc Lúa Mùa

Để cây trồng vụ mùa năm 2014 cho năng suất, sản lượng cao, hiện nay nông dân trên địa bàn huyện Chợ Mới đã và đang tích cực ra đồng làm cỏ, bón thúc và thực hiện các biện pháp chăm sóc khác với quyết tâm giành một vụ mùa mới đầy thắng lợi.

09/08/2014
Triển Khai Thực Hiện Thí Điểm 26 Mô Hình Sản Xuất Nông Nghiệp Triển Khai Thực Hiện Thí Điểm 26 Mô Hình Sản Xuất Nông Nghiệp

Dự kiến, cùng với việc tiếp tục triển khai thực hiện và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao, Trung tâm Khuyến nông tỉnh sẽ xây dựng thêm nhiều mô hình trong thời gian tới.

29/07/2014
Hạ Lang Tiêm Hơn 22 Nghìn Liều Vắc Xin Phòng Bệnh Trên Gia Súc Hạ Lang Tiêm Hơn 22 Nghìn Liều Vắc Xin Phòng Bệnh Trên Gia Súc

Từ đầu năm đến nay, Trạm Thú y huyện Hạ Lang phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tiêm 22.030 liều vắc xin phòng các loại bệnh dịch trên gia súc.

09/08/2014
Tạo Giống Bưởi Đường Lá Cam Ít Hạt Bằng Biện Pháp Đột Biến Tạo Giống Bưởi Đường Lá Cam Ít Hạt Bằng Biện Pháp Đột Biến

Sở Khoa học và công nghệ (KHCN) vừa tổ chức Hội đồng khoa học nhằm tổng kết, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống bưởi Đường lá cam theo hướng triệt tiêu hạt bằng biện pháp xử lý đột biến, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của giống bưởi đặc sản tỉnh Đồng Nai” do Trung tâm nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam bộ phối hợp với Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt thực hiện.

09/08/2014