Hợp Tác Xã Rau An Toàn Phước Hậu Xuống Giống Hơn 20 Ha Rau Đón Tết
Ông Trần Văn Hiền- Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Rau an toàn Phước Hậu (Long Hồ - Vĩnh Long) cho biết: Đến thời điểm này, hơn 30 thành viên HTX đã gieo trồng khoảng 20ha rau màu các loại, tăng hơn khoảng 10% so năm ngoái để cung ứng thị trường tết sắp tới. HTX đã vận động xã viên ý thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn cho người tiêu dùng.
HTX Rau an toàn Phước Hậu có khoảng 100ha, mỗi ngày cung ứng khoảng 300kg rau các loại ra thị trường.
Được hỗ trợ công nghệ, trang thiết bị phân tích các chỉ tiêu về môi trường, phân tích sản phẩm rau an toàn, ứng dụng công nghệ sinh học và canh tác theo hướng sinh thái nên sản phẩm rau màu của HTX ngày càng được thị trường ưa chuộng.
“Hiện đã ký được hợp đồng với Siêu thị Co.opMart Vĩnh Long và Metro Cần Thơ. Năm 2014, HTX sẽ mở rộng thị trường lên TP Hồ Chí Minh và những vùng có nhu cầu tiêu thụ rau an toàn”- ông Trần Văn Hiền cho biết them.
Có thể bạn quan tâm
Bắc Giang Có Hơn 60 Vạn Cây Giống Cho Vụ Xuân Năm nay, các giống cây lâm nghiệp đều được nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thay vì bằng hom, hạt như trước đây. Ưu điểm của phương pháp này là cây giống sạch bệnh, độ đồng đều cao, sinh trưởng, phát triển tốt, thân mọc thẳng, ít phân cành.
Bưởi Tăng Giá Mạnh Trong Dịp Tết Tại Sóc Trăng, hiện nay, bưởi da xanh đang được thương lái thu mua với giá từ 50.000 - 60.000 đồng/ kg và từ 43.000 - 50.000 đồng/kg bưởi Năm Roi, cao hơn từ 15 - 20% so với cùng kỳ năm trước. Theo các nhà vườn ở huyện Kế Sách, nguyên nhân bưởi liên tục tăng giá do năm nay thời tiết không thuận lợi, gây ra nhiều dịch bệnh trên cây và trái, làm giảm năng suất và có thể sẽ gây khan hiếm cho thị trường Tết sắp tới.
Chanh Khổng Lồ Xuất Hàng Theo thông tin từ Hội Sinh vật cảnh thành phố Đà Lạt, khá nhiều nhà vườn trong thành phố đang trồng, chăm sóc loại chanh cho trái khổng lồ và hiện đã ra trái rất đẹp. Cây chanh không quá to, chiều cao chỉ khoảng 1,20m nhưng cho trái chanh rất lớn, có trái nặng tới 1kg, dáng tròn, lúc còn non trái màu xanh, khi chín trái vàng ươm rất đẹp. Cùi và vỏ của trái chanh khổng lồ có vị ngọt the, ruột vàng chua dịu và thơm. Hiện chanh giống có giá 200 ngàn đồng/cây.
Ông Trịnh Đông Hải: Cuộc Sống "Lên Hương" Nhờ Chanh Bông Tím Nói về những tấm gương nông dân làm giàu, tích cực tham gia công tác xã hội, giúp bà con xung quanh cùng vượt khó thoát nghèo trên vùng ngập lũ phía Tây của tỉnh Tiền Giang, mọi người hay nhắc đến ông Trịnh Đông Hải, sinh năm 1951, hiện cư ngụ tại ấp Hiệp Nhơn, xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy.
Xử Lý Thanh Long Nghịch Đón Tết Được Mùa, Trúng Giá Ước tính năng suất vụ nghịch này khoảng 4 tấn. Hiện có thương lái tới tận vườn nhà ông để đặt mua với giá rất cao. Thanh long loại 1 để xuất khẩu, giá 56.000 - 58.000 đ/kg, loại 2 giá 30.000 đ/kg (tăng 8.000 - 10.000 đ/kg so với dịp tết năm ngoái). Với mức giá trên, ông sẽ thu về từ 65 - 80 triệu đồng.