Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội nghị giao ban tháng 8 về Quản lý môi trường và dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản

Hội nghị giao ban tháng 8 về Quản lý môi trường và dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản
Ngày đăng: 01/09/2015

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cà Mau hội nghị giao ban tháng 8 về “Quản lý môi trường và dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản” để phân tích, làm rõ nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh trong tôm nuôi công nghiệp; từ đó, có những đề xuất giải pháp phù hợp tháo gỡ kịp thời.

Theo đánh giá của ngành chức năng: Dịch bệnh trên tôm nuôi công nghiệp từ đầu năm đến nay gần 520 ha giảm so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, Đầm Dơi, Cái Nước, Trần Văn Thời và Phú Tân là những địa phương có diện tích nuôi tôm bị dịch bệnh và thiệt hại cao nhất, chủ yếu là bệnh gan tụy và đốm trắng.

Chuyên gia nông nghiệp cho rằng: Cái chính là do bà con nông dân chưa tuân thủ nghiêm ngặt lịch thời vụ; mặt khác do thời tiết, môi trường diễn biến bất lợi; chất lượng con giống chưa được kiểm soát chặt chẽ dẫn đến tôm nuôi bị bệnh và thiệt hại ở giai đoạn thả nuôi từ 25 – 60 ngày tuổi.

Từ những nguyên nhân nêu ra, Sở NN&PTNT tỉnh đề nghị tới đây, Phòng NN&PTNT các huyện và Phòng Kinh tế thành phố Cà Mau tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhỡ người nuôi tôm phải tuân thủ nghiêm ngặt lịch thời vụ; đồng thời, mua giống ở những cơ sở sản xuất giống uy tín để thả nuôi.


Có thể bạn quan tâm

Bí Xanh… “Đỏ Mắt” Người Trồng! Bí Xanh… “Đỏ Mắt” Người Trồng!

Năm 2013, bí xanh được mùa, giá cao, lãi nhiều, điều này khiến nông dân nhiều nơi ở Hòa Bình đầu tư mở rộng diện tích. Tuy nhiên, vụ mùa năm 2014, nhiều hộ gia đình lại “đỏ mắt” vì năng suất và giá đều giảm.

24/06/2014
Sản Xuất Nông Nghiệp Ở Quản Bạ Và Xín Mần Bị Ảnh Hưởng Do Thời Tiết Sản Xuất Nông Nghiệp Ở Quản Bạ Và Xín Mần Bị Ảnh Hưởng Do Thời Tiết

Những diện tích này được trồng từ đầu tháng 2, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, vụ Đông - xuân 2013 – 2014 có những diễn biến phức tạp như đầu vụ rét, sương mù, mưa phùn kéo dài đã làm một số diện tích ngô và đậu tương phát triển chậm, cây thấp, vàng.

03/06/2014
Nguồn Rau Chính Ở Đảo Phú Quý Nguồn Rau Chính Ở Đảo Phú Quý

Nhiều năm về trước, huyện đảo Phú Quý phần lớn phải nhập các loại rau xanh từ Phan Thiết, vào mỗi tuần. Nan giải nhất là mùa bấc cuối năm, thời tiết không mấy thuận lợi, sóng to gió lớn kéo dài, tàu hàng không ra đảo được, nguồn cung rau xanh thiếu trầm trọng. Nỗi lo ấy bây giờ không còn nữa, bởi đảo đã hồi sinh làng trồng rau truyền thống, cung cấp cơ bản cho nhu cầu ở đây…

24/06/2014
Tù Mù Mua Giống, Dân Tây Nguyên Đổ Xô Trồng “Tiêu Lạ” Tù Mù Mua Giống, Dân Tây Nguyên Đổ Xô Trồng “Tiêu Lạ”

Nhiều người dân Tây Nguyên đua nhau trồng giống “tiêu lạ” với gốc ghép có nguồn gốc ngoại lai là cây trầu amazon. Trong khi đó, năng suất, chất lượng và khả năng chống sâu bệnh của gốc ghép này chưa được cơ quan chức năng kiểm định.

03/06/2014
Ngôi Nhà Của Nông Dân Thành Đạt Ngôi Nhà Của Nông Dân Thành Đạt

Ngày 2.6, Hội nông dân (ND) tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” (CLB ND SXKD). Nhiều người kỳ vọng CLB sẽ là ngôi nhà chung, sân chơi bổ ích của những nhà nông thành đạt.

03/06/2014