Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ Trợ 2 Trang Trại Sản Xuất Trái Cây Theo Tiêu Chuẩn VietGAP

Hỗ Trợ 2 Trang Trại Sản Xuất Trái Cây Theo Tiêu Chuẩn VietGAP
Ngày đăng: 09/08/2013

Theo Sở Nông nghiệp- PTNT Đắk Nông thì đơn vị đang phối hợp với Trung tâm chất lượng nông, lâm, thủy sản vùng 3 (Khánh Hòa) hỗ trợ xây dựng và chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP cho 2 trang trại là trang trại Gia Trung, chuyên canh sầu riêng ở xã Đắk Nia (Gia Nghĩa) và trang trại của bà Nguyễn Thị Hồng, chuyên canh quýt ở xã Quảng Khê (Đắk Glong).

Theo đó, mỗi trang trại sẽ được hỗ trợ khoảng 40 triệu đồng để thực hiện các nội dung công việc như mua sắm dụng cụ, vật tư, tài liệu, biểu mẫu chứng nhận và hướng dẫn các bước trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản cụ thể. Hiện cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu đất, nước và trái cây gửi đi phân tích các chỉ tiêu theo quy định. Dự kiến việc này sẽ kết thúc vào cuối tháng 8/2013.


Có thể bạn quan tâm

Áp Dụng Hiệu Quả Mô Hình Tưới Nước Tiết Kiệm Áp Dụng Hiệu Quả Mô Hình Tưới Nước Tiết Kiệm

Hiện nay, toàn xã đã có 81 hộ lắp đặt hệ thống tưới nước tiết kiệm, với diện tích khoảng 16,8 ha. Ông Nguyễn Khắc Phòng (thôn Thái An), hướng dẫn chúng tôi ra thăm vườn nho của gia đình - một trong những hộ đầu tiên sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm, cho biết: Với 1 ha nho, bình thường phải mất nhiều ngày để tưới, nhưng với hệ thống tưới nước tiết kiệm chỉ cần gần 2 tiếng đồng hồ, vườn nho đã được tưới đầy đủ. Vừa tiết kiệm được thời gian, nhiên liệu, vừa giúp cây nho phát triển tốt và cho năng suất cao hơn.

16/11/2013
Diện Tích Trồng Mía Đang Giảm Diện Tích Trồng Mía Đang Giảm

Theo số lieu thong kê của Sở NN&PTNT tỉnh Trà Vinh, niên vụ mía 2013-2014, vùng nguyên lieu huyện Trà Cú chỉ còn 6.000 ha

16/11/2013
Gặp Khó Khăn Trong Tiêu Thụ Dong Riềng Gặp Khó Khăn Trong Tiêu Thụ Dong Riềng

Cùng với các địa phương khác, thời điểm này người dân huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) đang tập trung thu hoạch dong riềng, năng suất trung bình ước đạt 60 tấn/ha. Tuy nhiên, vấn đề tiêu thụ sản phẩm đang là mối quan tâm lớn của người dân và các cấp, ngành chức năng.

16/11/2013
Ninh Bình Khuyến Khích Phát Triển Nấm Rơm Trái Vụ Ninh Bình Khuyến Khích Phát Triển Nấm Rơm Trái Vụ

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình, Trần Đình Toàn cho biết, UBND tỉnh vừa ra quyết định số 815/QĐ-UBND về việc bổ sung nấm rơm vào danh mục khuyến khích phát triển ở địa phương.

16/11/2013
Hướng Đi Mới Cho Tiêu Tiên Phước (Quảng Nam) Hướng Đi Mới Cho Tiêu Tiên Phước (Quảng Nam)

Gần đây, Sở KH-CN triển khai nhiều mô hình, dự án nhằm khôi phục thương hiệu, tìm hướng đi bền vững cho cây tiêu và sản phẩm tiêu Tiên Phước (Quảng Nam) trên thị trường.

16/11/2013