Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Dứa Gai Xen Cao Su Ở Ngọc Lặc (Thanh Hóa)

Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Dứa Gai Xen Cao Su Ở Ngọc Lặc (Thanh Hóa)
Ngày đăng: 03/06/2014

Nhằm nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo, những năm gần đây người dân ở một số xã như: Cao Thịnh, Lộc Thịnh, Ngọc Trung... (Ngọc Lặc - Thanh Hóa) đã đưa cây dứa gai vào trồng xen với cây cao su trên diện tích đất đồi dốc, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

Anh Lê Đăng Thuần, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Trung, cho biết: Cây dứa gai phù hợp với đồng đất của địa phương và có tác dụng chống xói mòn, nên bà con nông dân trong xã đã trồng được 26 ha, năng suất đạt từ 20 đến 24 tấn/ha. Với giá bán hiện nay khoảng 5,5 triệu đồng/tấn, mỗi ha thu từ 110 đến 130 triệu đồng, trừ chi phí người trồng dứa gai thu lãi khoảng 60 triệu đồng/ha.

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Ngọc Lặc trồng được gần 120 ha dứa gai, trong đó xã Cao Thịnh có diện tích nhiều nhất là hơn 80 ha.


Có thể bạn quan tâm

Táo Trung Quốc vào Việt Nam bị hô thành Táo mèo Hà Giang Táo Trung Quốc vào Việt Nam bị hô thành Táo mèo Hà Giang

Thị trường Hà Nội đang bày bán tràn lan các loại táo được người bán khẳng định là táo mèo Hà Giang. Tuy nhiên, đây lại loại táo được nhập về từ Trung Quốc.

07/09/2015
Hô biến cau non thành cau khô, thương lái thu lợi gấp 7 lần Hô biến cau non thành cau khô, thương lái thu lợi gấp 7 lần

Với từng trái cau non được thu mua, thương lái chế biến thành cau khô và bán sang Trung Quốc giá từ 100.000 - 120.000 đồng/kg (gấp 7 lần so với giá cau non).

07/09/2015
Bất cập giá thức ăn chăn nuôi Bất cập giá thức ăn chăn nuôi

Là mặt hàng bình ổn giá có sự kiểm soát của Chính phủ, giá nguyên liệu chế biến đã giảm từ giữa năm 2014, nhưng đến nay giá thức ăn chăn nuôi khi đến tay người chăn nuôi vẫn còn cao.

07/09/2015
Tính kế sách mới cho ngành lúa gạo Việt Nam Tính kế sách mới cho ngành lúa gạo Việt Nam

Sau gần 30 năm đổi mới, sản xuất lúa gạo ở Việt Nam đã đạt được những thành tựu vượt bậc và vươn lên đứng thứ nhất, nhì thế giới về xuất khẩu gạo. Tuy nhiên hiện nay năng suất lúa gạo của chúng ta đã tới hạn, khó có thể tăng được nữa, trong khi thị trường đang có dấu hiệu đổi chiều buộc chúng ta phải tính đến một kế sách và hướng đi mới…

07/09/2015
Đến hẹn lại rớt giá Đến hẹn lại rớt giá

Bà con trồng thanh long lâu năm đã quen với điệp khúc... “đến hẹn lại rớt giá”. Năm 2014, cũng thời điểm tháng 8, thanh long rớt giá chỉ còn 2.000 - 3.000 đồng/kg, thậm chí phải đổ cho bò ăn, nhưng vẫn khan hiếm thanh long đạt chuẩn để xuất khẩu sang thị trường khó tính.

07/09/2015