Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giống Lúa OM 108-200 Được Đánh Giá Cao

Giống Lúa OM 108-200 Được Đánh Giá Cao
Ngày đăng: 17/03/2014

Trung tâm Giống Cây trồng tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội thảo đánh giá giống lúa vụ đông xuân năm 2013-2014 tại Trại giống cây trồng Long Phú, huyện Long Phú. Hội thảo đã thu hút gần 500 nông dân, cán bộ kỹ thuật ở Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Bạc Liêu…

Vụ đông xuân 2013-2014, Trại Giống cây trồng Long Phú trồng khảo nghiệm gần 60 giống lúa với diện tích trên 3ha. Sau khi được cán bộ kỹ thuật và các nhà khoa học giải đáp những thắc mắc về chu kỳ sinh trưởng, quy trình canh tác… của các loại giống lúa trồng khảo nghiệm, tham quan cánh đồng trồng khảo nghiệm, các đại biểu tham dự tiến hành bình chọn những giống lúa có năng suất cao, chống chịu được sâu bệnh, có hướng canh tác thích hợp tại địa phương.

Kết quả, giống lúa OM 108-200 được nông dân đánh giá cao và được bình chọn nhiều nhất vì có tính chịu mặn, thích hợp với các vụ trong năm, kháng được bệnh đạo ôn, thối cổ bông; cứng cây, nở bụi nhanh, bông chum to, tỷ lệ hạt chắc cao… cho phẩm chất gạo trong, mềm cơm, năng suất bình quân từ 7 -9 tấn/ha. Ngoài ra, các giống OM 9582, OM 3673, OM 189, OM 7167 cũng được bình chọn nhiều.


Có thể bạn quan tâm

Chỉ hai Bộ, không quản nổi 5.000 loại phân bón Chỉ hai Bộ, không quản nổi 5.000 loại phân bón

“Một nước lớn như Trung Quốc cũng có chưa đến 100 loại phân bón, vậy mà ở nước ta có những 5.000 loại với trên 1.000 cơ sở sản xuất phân bón. Như thế thì hai Bộ Công Thương và Bộ NN&PTNT làm sao có thể quản lý nổi?”.

15/10/2015
Từ nông dân Việt Nam xuất sắc đến hình mẫu người nông dân mới Từ nông dân Việt Nam xuất sắc đến hình mẫu người nông dân mới

Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) chỉ đạo lần đầu tiên được tổ chức năm 2013 nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội NDVN.

15/10/2015
Nông dân xuất sắc tôi thấy tự hào và hãnh diện Nông dân xuất sắc tôi thấy tự hào và hãnh diện

“Từ bé tới giờ, đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt thấy nhiều ảnh tư liệu, hiện vật trưng bày liên quan nhiều đến nông dân, Hội NDVN đến như vậy. Tôi cảm thấy tự hào là nông dân Việt Nam, hãnh diện được là hội viên Hội Nông dân Việt Nam…”.

15/10/2015
Tàu nằm bờ vì chờ mẫu lưới Tàu nằm bờ vì chờ mẫu lưới

Đã gần 2 tháng kể từ ngày bàn giao, thế nhưng tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67 về hỗ trợ vốn cho ngư dân đóng tàu vỏ thép của Chính phủ, vẫn nằm bờ vì chờ ngư lưới cụ đồng bộ theo tàu. Trong khi đó, ngư dân đang mòn mỏi đếm từng ngày để được vươn khơi đánh bắt.

15/10/2015
10 cái nhất của 63 nông dân xuất sắc 2015 10 cái nhất của 63 nông dân xuất sắc 2015

Ông Võ Văn Sơn ở xã Phước Dinh, Thuận Nam, Ninh Thuận là một trong những nông dân sở hữu "cái nhất" đáng nể - ông là người có thu nhập "khủng nhất" với số tiền thu về lên tới 30 tỷ đồng/năm.

15/10/2015