Giới Thiệu Mô Hình Trình Diễn Kỹ Thuật Chế Biến Tôm Paramay
Sáng 4/12, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công thương tỉnh Cà Mau phối hợp với Công ty TNHH thủy sản Vũ Linh hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật chế biến tôm Paramay xuất khẩu.
Mô hình trình diễn tôm Paramay được triển khai từ tháng 7 đến tháng 12/2014 theo Đề án Khuyến công quốc gia với tổng vốn đầu tư trên 45 tỷ đồng.
Kỹ thuật chế biến tôm Paramay thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, sử dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến, đảm bảo yêu cầu xuất khẩu như: nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, chế biến an toàn, hợp vệ sinh thực phẩm. Khi đưa vào vận hành, dây chuyền này có thể đảm bảo sản xuất gần 7.000 tấn/năm.
Sau hiệu quả của mô hình trình diễn kỹ thuật lần này, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công thương sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp thủy sản trên địa bàn tỉnh áp dụng thực hiện. Qua đó, các doanh nghiệp có thể hiện đại hóa sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
Nguồn bài viết: http://ctvcamau.vn/tin-tuc/tin-trong-tinh/kinh-te/gioi-thieu-mo-hinh-trinh-dien-ky-thuat-che-bien-tom-paramay
Có thể bạn quan tâm
Những năm gần đây, phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi đã được triển khai mạnh mẽ ở huyện Mỹ Lộc nhằm khai thác tối đa tiềm năng, nâng cao hiệu quả kinh tế, thu nhập cho nông dân. Trong đó, trồng ớt cay xuất khẩu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra một hướng đi mới cho người nông dân nơi đây.
Mấy ngày qua, người dân trên địa bàn huyện Đại Lộc tất tả thu hoạch dưa hấu vụ đông xuân. Trên nhiều cánh đồng dưa hấu, nông dân khẩn trương thu hoạch bán cho thương lái để xuất sang Trung Quốc.
Hiện nay sản phẩm tôm chiếm 65% trên tổng số lượng và giá trị xuất khẩu thủy sản của Khánh Hòa. Nghề nuôi tôm nói chung và nuôi tôm chân trắng nói riêng đã trở thành một hoạt động kinh tế quan trọng của tỉnh, đặc biệt là các vùng ven biển, nơi con tôm đang mang lại nguồn thu chủ yếu cho các hộ nuôi trồng.
Những năm gần đây, ngoài sản xuất vụ lúa Đông Xuân, Hè Thu và lúa mùa trong năm, nhiều nông dân tỉnh Kiên Giang còn tự phát gieo sạ vụ lúa Thu Đông (hay còn gọi là lúa vụ 3) để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, sản xuất lúa vụ 3 được đánh giá là lợi bất cập hại khi rủi ro rất cao.
Với hơn 40 loại rau, năng suất đạt khoảng 20 tấn/ha/vụ, sản lượng gần 600 nghìn tấn/năm, nhưng hiện vẫn thiếu hơn 350 nghìn tấn rau/năm so với nhu cầu tiêu dùng của người dân. Để không phải nhập rau an toàn từ các địa phương khác đang trở thành mục tiêu phấn đấu của các hợp tác xã, các hộ nông dân trồng rau ở Hà Nội hiện nay.