Giới Thiệu Mô Hình Trình Diễn Kỹ Thuật Chế Biến Tôm Paramay
Sáng 4/12, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công thương tỉnh Cà Mau phối hợp với Công ty TNHH thủy sản Vũ Linh hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật chế biến tôm Paramay xuất khẩu.
Mô hình trình diễn tôm Paramay được triển khai từ tháng 7 đến tháng 12/2014 theo Đề án Khuyến công quốc gia với tổng vốn đầu tư trên 45 tỷ đồng.
Kỹ thuật chế biến tôm Paramay thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, sử dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến, đảm bảo yêu cầu xuất khẩu như: nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, chế biến an toàn, hợp vệ sinh thực phẩm. Khi đưa vào vận hành, dây chuyền này có thể đảm bảo sản xuất gần 7.000 tấn/năm.
Sau hiệu quả của mô hình trình diễn kỹ thuật lần này, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công thương sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp thủy sản trên địa bàn tỉnh áp dụng thực hiện. Qua đó, các doanh nghiệp có thể hiện đại hóa sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
Nguồn bài viết: http://ctvcamau.vn/tin-tuc/tin-trong-tinh/kinh-te/gioi-thieu-mo-hinh-trinh-dien-ky-thuat-che-bien-tom-paramay
Có thể bạn quan tâm
Những năm gần đây, tỉnh Ninh Bình có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ phát triển nuôi trồng thuỷ sản nói chung và nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt nói riêng. Những kết quả đạt được về nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân, góp phần tích cực vào thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Sau khi Nhà máy thủy điện Bá Thước 2 đi vào vận hành, hơn 400 hộ dân huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) đã tận dụng mặt nước phát triển nghề nuôi cá lồng.
Chăn nuôi trên đệm lót bằng trấu, mùn cưa, men sinh học không chỉ an toàn, thân thiện môi trường, mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Vườn cà phê moka rộng 2,4ha ở Trại Hầm, Đà Lạt được chủ nhân giữ lại chỉ để thu hoạch mỗi năm vài, ba trăm ký hạt nhân. Sau năm đầu đưa chồn về ăn trái tươi và đưa ngỗng về ăn cỏ, cho phân, vườn moka đã tăng giá trị lên hàng trăm lần.
Không làm rau giá bằng đậu xanh, bà Nguyễn Thị Thành ở xã An Vĩnh, Lý Sơn (Quảng Ngãi) làm rau giá bằng đậu ngự. Những cọng giá đậu ngự gieo nổi trên cát “phổng phao” gấp nhiều lần so với cọng giá làm theo cách thông thường khiến du khách đặc biệt ấn tượng khi được thưởng thức. Không những thế, loại rau này còn là thực phẩm thiết yếu vào mỗi mùa mưa bão, khi rau xanh đất liền không thể theo tàu ra đảo.