Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Giải Pháp Đạt Giá Trị Sản Xuất Thủy Sản Gần 483 Tỷ Đồng

Triển Khai Giải Pháp Đạt Giá Trị Sản Xuất Thủy Sản Gần 483 Tỷ Đồng
Ngày đăng: 28/02/2014

Năm 2014, huyện Cát Hải (Hải Phòng) triển khai nhiều giải pháp nhằm đạt giá trị sản xuất thủy sản (giá cố định 2010) 482,5 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu trên, huyện đặt kế hoạch đạt tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng là 8.400 tấn.

Theo đó, huyện chỉ đạo các đơn vị hoàn thành và đưa vào nề nếp công tác quy hoạch NTTS trên các vịnh theo Quyết định 1572/QĐ-UBND ngày 27/9/2010 của UBND thành phố; thường xuyên tổ chức kiểm tra và xử lý vệ sinh môi trường trên các vịnh. Huyện chủ trương khai thác, nuôi trồng thuỷ sản ven bờ một cách bền vững, củng cố nghề đánh bắt thuỷ sản truyền thống đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Huyện triển khai từng bước xây dựng và củng cố thương hiệu sản phẩm thuỷ sản nuôi của Cát Hải; tổ chức các đợt công tác hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh, chăm sóc các giống thủy sản; tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học và công nghệ cho ngư dân.


Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Văn Lâm làm giàu nhờ mô hình sản xuất ếch Thái Lan Ông Trần Văn Lâm làm giàu nhờ mô hình sản xuất ếch Thái Lan

Ông Trần Văn Lâm (sinh năm 1977), hiện cư ngụ ấp 17, xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, đã mạnh dạn chuyển đổi giống vật nuôi, từ đó kinh tế gia đình khá lên nhờ mô hình sản xuất ếch Thái Lan.

03/06/2016
Hiệu quả từ mô hình tôm – cua sinh thái an toàn sinh học Hiệu quả từ mô hình tôm – cua sinh thái an toàn sinh học

Đông Hải có điều kiện thuận lợi để phát triển nuôi trồng và khai thác thủy sản. Với diện tích nuôi trồng thủy sản hơn 38.500 ha, hằng năm cho sản lượng hơn 60.000 tấn, trong đó sản lượng tôm là hơn 33.000 tấn, cá và thủy sản khác sản lượng hơn 26.000 tấn.

08/06/2016
Trồng chuối ít tốn công, dễ chăm sóc lại lãi cao Trồng chuối ít tốn công, dễ chăm sóc lại lãi cao

Không những thành công từ mô hình ươm cây, tạo cảnh quan bóng mát, anh Nguyễn Văn Thi (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) còn mạnh dạn thuê 2ha đất để trồng chuối, thu lợi gần 300 triệu đồng/năm.

09/06/2016
Thoát nghèo nhờ nuôi nai và trồng rau màu Thoát nghèo nhờ nuôi nai và trồng rau màu

Nhờ chịu khó làm ăn và biết chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ông Đỗ Hữu Bạch ở thôn Đông Phước, xã Hòa An (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) đã thoát nghèo, có thu nhập hơn 200 triệu đồng mỗi năm.

10/06/2016
Cách thức làm giàu từ nuôi lợn siêu nạc Cách thức làm giàu từ nuôi lợn siêu nạc

Giống lợn DuDa - S500 là một trong những dòng lợn siêu nạc mới nhất được Công ty TNHH Lợn giống hạt nhân Dabaco (Tập đoàn Dabaco Việt Nam) nhập và chọn tạo thành công từ Đài Loan (Trung Quốc). Ưu điểm nổi trội của giống lợn này là tỷ lệ nạc cao, lên tới 64%; khi nuôi từ lúc có trọng lượng 8kg tăng lên 120kg, chỉ mất từ 130 đến 136 ngày, tương đương với giống lợn Duroc Mỹ và Ca-na-đa.

10/06/2016