Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá tôm chạm đáy

Giá tôm chạm đáy
Ngày đăng: 21/10/2015

Một nhà NK tôm lớn của Mỹ cho biết, giá tôm giảm khoảng 25% từ tháng 10/2014 và hiện đã chạm đáy.

Do đó, giá tôm nguyên liệu của Ấn Độ và một số nước sản xuất khác có dấu hiệu cải thiện trong vòng 1 tháng qua.

Người nuôi ở Ấn Độ giảm diện tích thả nuôi trong vụ thứ 2 của năm do giá thấp tại Mỹ - thị trường NK chính, điều này có thể làm giảm sản lượng tôm của nước này trong năm tới.

Giá tôm trung bình đã giảm khoảng 20% so với năm trước. Do diện tích thả nuôi giảm nên XK năm nay có thể giảm so với năm trước đó và sản lượng vụ 2 có thể giảm 10 - 15% so với cùng kỳ năm trước đó.

Năm ngoái, Ấn Độ sản xuất được khoảng 300.000 tấn tôm chân trắng tuy nhiên năm nay, sản lượng giảm 10 - 15% do mật độ thả nuôi giảm.

Trong khi nhu cầu từ thị trường châu Âu vẫn khá hạn chế, các nhà NK tại thị trường này tăng nhu cầu với tôm thịt cỡ nhỏ, các nhà NK Mỹ lại ưa chuộng tôm chân trắng cỡ to, tôm cỡ trung chủ yếu được xuất sang Việt Nam để chế biến.

Tổng sản lượng tôm nuôi của Ấn Độ năm nay có thể tương đương với năm ngoái.

Giá tôm thấp làm tăng nhu cầu từ thị trường Mỹ. Dự kiến, XK tôm Ấn Độ sang Mỹ có thể tăng cao hơn trong dịp nghỉ lễ.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Bò Vỗ Béo Và Bán Bò Thịt Nuôi Bò Vỗ Béo Và Bán Bò Thịt

Xã An Nông (Tịnh Biên - An Giang) chuyển đổi phương pháp nuôi bò, thay vì làm theo cách tập quán, nhiều nông dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ kỹ thuật để nuôi vỗ béo và bán bò thịt. Mô hình mang lại hiệu quả nhiều mặt, giảm chi phí, công sức lao động và đảm bảo môi trường chăn thả, vừa cho lợi nhuận kinh tế cao.

23/08/2014
Bayer Việt Nam Hỗ Trợ Con Em Các Hộ Nuôi Tôm Vào Đại Học Bayer Việt Nam Hỗ Trợ Con Em Các Hộ Nuôi Tôm Vào Đại Học

Ngày 18/8/2014, công ty Bayer Việt Nam, Nhánh Thuốc Thú y và Thủy sản đã tổ chức chương trình “Cảm ơn Cha Mẹ” tại Sóc Trăng.

23/08/2014
Điện Lực Bình Thuận Cam Kết Phục Vụ Tốt Bà Con Trồng Thanh Long Điện Lực Bình Thuận Cam Kết Phục Vụ Tốt Bà Con Trồng Thanh Long

Trước thông tin một số hộ nông dân cho rằng mùa thắp đèn thanh long này sẽ gặp khó khăn. Lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Thuận khẳng định mọi chính sách về điện đối với bà con trồng thanh long không có gì thay đổi so với năm trước.

23/08/2014
Sức Bật Quốc Oai Sức Bật Quốc Oai

Theo Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện, xã Nghĩa Hương vừa được UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn NTM tháng 4-2014. Trong năm nay, huyện phấn đấu thêm bốn xã: Sài Sơn, Phượng Cách, Thạch Thán, Phú Cát cán đích. Các xã còn lại đều thuộc nhóm khá đạt từ 9 đến 13 tiêu chí (TC).

23/08/2014
Người Nuôi Ngao Ở Thái Thụy (Thái Bình) Điêu Đứng Người Nuôi Ngao Ở Thái Thụy (Thái Bình) Điêu Đứng

Theo ước tính ban đầu của ngành chức năng, đến hết ngày 20/8 trên địa bàn huyện đã có khoảng gần 1.000 tấn ngao sắp thu hoạch bị chết, thiệt hại về kinh tế lên đến hàng tỷ đồng.

25/08/2014