Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Thức Ăn Chăn Nuôi Tiếp Tục Giảm

Giá Thức Ăn Chăn Nuôi Tiếp Tục Giảm
Ngày đăng: 28/02/2012

Cụ thể là, bột cá giảm 9,8% xuống còn 19.425 đồng/kg; methionine giảm 8,9% - xuống còn 107.100 đồng/kg; sắn lát giảm 2% xuống 5.250 đồng/kg. Giá cám gạo tạm lắng ở mức 7.455 đồng/kg. Giá khô dầu đậu tương đạt bình quân 9.975 đồng/kg. Giá các loại thức ăn hỗn hợp cho gia súc, gia cầm cũng có sự giảm nhẹ.

Cũng theo Bộ NN&PTNN, trong 2 tháng đầu năm, cả nước đã chi 359 triệu đôla Mỹ cho nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu, giảm 17,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Ấn Độ vẫn là nhà cung cấp lớn nhất của Việt Nam.


Có thể bạn quan tâm

Tôm Chết Hàng Loạt Vì Ngộ Độc Sứa Và Thuốc Sát Trùng Tôm Chết Hàng Loạt Vì Ngộ Độc Sứa Và Thuốc Sát Trùng

Những ngày gần đây, nhiều hộ dân nuôi tôm sú ở xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thất thu hàng chục đến hàng trăm triệu đồng do có hàng vạn con tôm giống và tôm sắp đến kỳ thu hoạch chết hàng loạt.

27/06/2012
Các Vựa Cam Kết Mua Dừa Của Nông Dân Bến Tre Các Vựa Cam Kết Mua Dừa Của Nông Dân Bến Tre

Trước tình hình giá dừa ở các tỉnh ĐBSCL sụt giảm và không bán được, nhiều cơ sở thu mua dừa ở “vương quốc” dừa Bến Tre cho biết sẵn sàng đặt tiền cọc và tiếp tục thu mua dừa cho nông dân.

27/06/2012
Thoát Nghèo Nhờ Trồng Hoa Màu Thoát Nghèo Nhờ Trồng Hoa Màu

“Gia cảnh anh Huỳnh Văn Luân trước đây rất khó khăn. Nhà thì đông người nhưng chỉ trông chờ vào mấy công đất ruộng. Ruộng lúa thì có năm trúng năm thất nên cuộc sống gia đình lẩn quẩn trong cái nghèo.

12/01/2012
Được Mùa Ớt Được Mùa Ớt

Từ đầu năm 2012, xã Nga Yên (Nga Sơn - Thanh Hóa) đã chỉ đạo, vận động bà con nông dân chuyển đổi 5 ha trồng lúa năng suất thấp sang trồng ớt chỉ thiên.

29/06/2012
Toàn Tỉnh Có Hơn 170 Ha Tôm Nuôi Bị Chết Toàn Tỉnh Có Hơn 170 Ha Tôm Nuôi Bị Chết

Đến ngày 25/6, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 170 ha tôm nuôi do bệnh đốm trắng, môi trường, đầu vàng... làm chết khoảng 25 triệu con tôm thả nuôi từ 30 - 90 ngày tuổi. Tôm nuôi bị chết chủ yếu tập trung ở huyện Phú Vang gần 70 ha và Phú Lộc 100 ha.

30/06/2012