Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Ớt Biến Động Bất Thường

Giá Ớt Biến Động Bất Thường
Ngày đăng: 06/06/2013

Huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) có khoảng 100 ha chuyên trồng các giống ớt chỉ thiên, F1 Đài Loan, Thái Lan xuất khẩu, tập trung chủ yếu ở các xã Hà Thanh, Nguyên Giáp, Minh Đức.

Từ đầu năm 2013 đến nay, giá ớt liên tục biến động. Có thời điểm giá ớt xuống dưới 10 nghìn đồng/kg, rồi lại lên 19, 20, 25 nghìn đồng, thậm chí có lúc tăng vọt lên tới 49 nghìn đồng/kg. Đến ngày 3 - 6, giá ớt chỉ còn 12 nghìn đồng/kg. Khoảng từ ngày 23 đến 25-5, ớt lên xuống hàng chục giá. Đây là điều chưa từng thấy từ trước tới nay. Theo các hộ nông dân, với giá ớt thất thường như năm nay, ước tính bình quân mỗi sào ớt chỉ cho thu lãi 3 - 3,5 triệu đồng, giảm một nửa so với vụ trước.


Có thể bạn quan tâm

Bất cập hạ tầng thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản Bất cập hạ tầng thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản

Không chỉ có cây trồng mới cần đến công trình thủy lợi, mà đối với nuôi trồng thủy sản, thủy lợi cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, lâu nay vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng thủy lợi chỉ ưu tiên cho sản xuất nông nghiệp, còn nuôi trồng thủy sản thì vẫn bị bỏ ngỏ..

22/06/2015
Người ương giống và nuôi cá tra mong muốn giá ổn định hơn Người ương giống và nuôi cá tra mong muốn giá ổn định hơn

Hơn 1 tháng qua, người nuôi cá tra nguyên liệu chế biến, xuất khẩu và ương cá tra giống đang lâm vào cảnh vô cùng khó khăn, do giá bán thấp hơn giá thành sản xuất. Trước tình hình trên, hầu hết nông dân nuôi cá tra thương phẩm và ương cá tra thịt mong muốn giá cá ổn định ở mức có lợi nhuận hợp lý, để nông dân yên tâm sản xuất.

22/06/2015
Doanh nghiệp thủy sản nỗ lực để khẳng định Doanh nghiệp thủy sản nỗ lực để khẳng định

Trong 10 năm trở lại đây xuất khẩu thủy sản Việt Nam liên tục phát triển. Nhưng trong bản thân khối DN này vẫn tự nhận thấy còn nhiều điểm yếu.

22/06/2015
Chả cá Quy Nhơn được bảo hộ độc quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Chả cá Quy Nhơn được bảo hộ độc quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận

Thông tin từ UBND TP Quy Nhơn cho biết, Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ KH&CN) đã có quyết định chính thức về việc cấp giấy chứng nhận độc quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Chả cá Quy Nhơn” cho các sản phẩm chả cá được sản xuất và chế biến tại các cơ sở trên địa bàn TP Quy Nhơn.

22/06/2015
Thoát nghèo nhờ kỹ thuật chăn nuôi mới Thoát nghèo nhờ kỹ thuật chăn nuôi mới

Những năm gần đây nhiều dự án, mô hình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đã được triển khai. Riêng Dự án hỗ trợ Kỹ thuật về giảm nghèo bền vững (PRPP) đã triển khai thí điểm ở 8 tỉnh, trong đó có Bắc Kạn với nhiều mô hình cụ thể, đã và đang giúp người dân từng bước đổi đời.

22/06/2015