Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Lúa, Gạo Tiếp Tục Tăng

Giá Lúa, Gạo Tiếp Tục Tăng
Ngày đăng: 03/09/2014

Hiện nay, giá lúa khô tại kho loại thường dao động từ 5.700- 5.800 đồng/kg, lúa hạt dài khoảng 5.900-6.000 đồng/kg, tăng khoảng 50 đồng/kg so tuần trước. Giá gạo nguyên liệu loại 1 làm ra gạo 5% tấm hiện có giá khoảng 7.500-7.600 đồng/kg, gạo nguyên liệu làm ra gạo 25% tấm là 7.400-7.500 đồng/kg tùy chất lượng.

Giá gạo thành phẩm 5% tấm không bao bì tại mạn hiện khoảng 9.150-9.250 đồng/kg, gạo 15% tấm từ 8.800- 8.900 đồng/kg và gạo 25% tấm khoảng 8.300-8.400 đồng/kg tùy theo chất lượng và tăng 50 đồng/kg so với khoảng 10 ngày trước.

Giá lúa, gạo nhích lên một phần do lúa Hè thu trong dân thu hoạch sắp xong, lúa Thu đông thì chưa tới vụ, trong khi Việt Nam ký được một số hợp đồng xuất khẩu gạo với số lượng lớn đã tác động phần nào đến giá lúa, gạo trên địa bàn.


Có thể bạn quan tâm

Giá Cà Phê Tăng, Nhà Nhập Khẩu Giảm Lượng Mua Giá Cà Phê Tăng, Nhà Nhập Khẩu Giảm Lượng Mua

Giá cà phê trong nước đang ở mức hơn 43 triệu đồng/tấn, tăng trung bình hơn 100.000 đồng/tấn so với mức giá trung bình của tháng 1 và tháng 2, đã làm cho các nhà nhập khẩu cà phê của Việt Nam giảm lượng mua và chuyển hướng sang nhập khẩu ở những thị trường khác.

03/04/2013
Kinh Nghiệm Nuôi Tôm Hạn Chế Dịch Bệnh Tại Vùng Biển Giao Phong Ở Nam Định Kinh Nghiệm Nuôi Tôm Hạn Chế Dịch Bệnh Tại Vùng Biển Giao Phong Ở Nam Định

Nuôi tôm mang lại lợi nhuận rất cao nhưng rủi ro cũng rất lớn. Mặc dù ngành nông nghiệp đã cố gắng tìm hiểu nguyên nhân để kiểm soát dịch bệnh, nhưng vẫn không thể ngăn chặn được, đặc biệt là bệnh chết sớm (bệnh hoại tử gan tụy) ở tôm.

04/04/2013
Nghêu Chết Gây Thiệt Hại Khoảng 202 Tỷ Đồng Ở Tiền Giang Nghêu Chết Gây Thiệt Hại Khoảng 202 Tỷ Đồng Ở Tiền Giang

Ngày 2-4, ông Lê Hoàng Việt, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) cho biết, sau khi Tổ Kiểm tra gồm Chi cục Thú y tỉnh, Phòng NN&PTNT huyện và UBND xã Tân Thành tiến hành thẩm tra thực tế thì tổng diện tích thiệt hại do nghêu chết là 1.153,5 ha.

04/04/2013
Chăn Nuôi Heo Tại Nông Hộ Thua Lỗ Kéo Dài Chăn Nuôi Heo Tại Nông Hộ Thua Lỗ Kéo Dài

Thời gian qua, giá heo hơi tại nhiều địa phương ở TP Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tuột xuống dưới mức giá thành sản xuất, khiến nhiều hộ chăn nuôi heo bị lỗ vốn nặng. Người nuôi điêu đứng, trong khi giá thức ăn chăn nuôi và nhiều loại chi phí đầu vào phục vụ cho chăn nuôi heo tăng lũy tiến hoặc đứng ở mức cao. Bất cập kéo dài làm không ít hộ nuôi nhỏ phải bỏ chuồng, thu hẹp qui mô vì khó kiếm lời trong tình cảnh giá bán giảm, giá thành sản xuất tăng.

04/04/2013
Sản Lượng Tôm Nuôi Giảm Mạnh Sản Lượng Tôm Nuôi Giảm Mạnh

Theo Phòng NN-PTNT huyện Tuy An (Phú Yên), đến thời điểm này, người dân trong huyện đã kết thúc 2 vụ nuôi tôm của năm 2013; sản lượng đạt 1.609 tấn, giảm hơn 200 tấn so với năm ngoái.

28/10/2013