Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Gà Thả Vườn Tăng Vào Ngày Mùng 3 Tết

Giá Gà Thả Vườn Tăng Vào Ngày Mùng 3 Tết
Ngày đăng: 15/02/2013

So với trước Tết, sáng mùng 3 Tết, giá gà thả vườn tại chợ Cai Lậy - Tiềng Giang tăng bình quân khoảng 20.000 - 30.000 đồng/kg.

Theo anh Nguyễn Văn Hai, chuyên thu mua gà tại chợ Cai Lậy cho biết giá gà vườn nguyên con mua vào có giá từ 120.000 - 130.000 đồng/kg.

Nguyên nhân tăng giá do tập tục cúng tiễn ông bà vào ngày mùng 3, mặt khác trước Tết người dân đã bán lượng lớn gà để có tiền chi tiêu trong dịp Tết.

Thông tin từ tiểu thương kinh doanh gia cầm cho biết trong vòng 3 tháng qua giá gia cầm đã có ít nhất 4 lần tăng giá với mức tăng tổng cộng từ 25.000 - 40.000 đồng/kg (tùy loại).


Có thể bạn quan tâm

Chương Trình Khí Sinh Học Cho Ngành Chăn Nuôi Việt Nam Chương Trình Khí Sinh Học Cho Ngành Chăn Nuôi Việt Nam

Dự án Chương trình khí sinh học cho ngành Chăn nuôi Việt Nam được triển khai ở Phú Yên từ giữa năm 2013, đã góp phần cải thiện, thay đổi thói quen chăn nuôi của nông dân nhiều địa phương. Qua đó người dân quan tâm hơn đến việc xử lý chất thải chăn nuôi, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển chăn nuôi một cách bền vững.

19/05/2014
Quảng Ngãi Ngổn Ngang Vụ Mới Quảng Ngãi Ngổn Ngang Vụ Mới

Vụ đông xuân vừa kết thúc, vụ hè thu đã bắt đầu. Dù biết đây là cách giảm thiểu tối đa thiệt hại do hạn hán khi lúa trổ và mưa bão lúc thu hoạch, nhưng việc sản xuất gối đầu như thế khiến nông dân không khỏi âu lo…

19/05/2014
Mô Hình Chống Hạn Hiệu Quả Mô Hình Chống Hạn Hiệu Quả

Anh Nguyễn Em 56 tuổi là nông dân đầu tiên ở thôn Nha Húi (xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận) thực hiện hiệu quả mô hình đào ao chứa nước chủ động chống hạn. Hệ thống ao chứa và mương dẫn nước được anh đầu tư xây dựng căn cơ đáp ứng nhu cầu sản xuất, chăn nuôi gia súc và sinh hoạt của gia đình trong những tháng mùa khô.

19/05/2014
Làm Giàu Từ Giống Bưởi Quý Quế Dương Làm Giàu Từ Giống Bưởi Quý Quế Dương

Từ một cây bưởi tổ, đến nay giống bưởi quý Quế Dương ở thôn Quế Dương, xã Cát Quế (Hoài Đức, Hà Nội) đã được nhân ra hàng chục ha. Nhiều hộ đã giàu lên từ việc bảo tồn và phát triển giống bưởi quý này.

19/05/2014
Nuôi Trâu Thương Phẩm Hướng Thoát Nghèo Mới Cho Nông Dân Nuôi Trâu Thương Phẩm Hướng Thoát Nghèo Mới Cho Nông Dân

Nói đến con trâu người ta thường nghĩ ngay đến việc sử dụng sức kéo để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, đàn trâu ở Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình còn có một tên gọi khác đó là con xoá đói giảm nghèo bền vững. Nhờ nó mà tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên cựu chiến binh (CCB) giảm dần theo từng năm, từ 9 hộ (năm 2013) nay chỉ còn 3 hộ.

19/05/2014