Giá Gà Đồi Tăng Khoảng 5% Dịp Tết Nguyên Đán
Từ đầu tháng 1-2015 đến nay, bình quân mỗi ngày các hộ chăn nuôi gà đồi của huyện Phú Bình cung cấp ra thị trường trên 400kg gà các loại.
So với cùng kỳ năm ngoái, năm nay lượng khách hàng mua các sản phẩm từ gà tăng khoảng 10%, giá gà bán ra tăng từ 4%-5%. Hiện nay, giá gà Mía lai dao động từ 65-70 nghìn đồng/kg, gà Ri lai từ 70-75 nghìn đồng/kg, gà đã qua chế biến từ 110-120 nghìn đồng/kg.
Ngoài việc cung cấp đủ nhu cầu tiêu thụ tại chỗ thì phần lớn gà được bán cho các thương lái ở một số tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn. Đặc biệt năm nay, người chăn nuôi gà còn nhận được một số đơn đặt hàng từ các siêu thị, nhà hàng lớn như: siêu thị Big C Hà Nội, nhà hàng 555 và một số cơ sở giết mổ quy mô lớn tại Hà Nội theo hình thức hợp đồng mua với số lượng lớn.
Để đảm bảo lượng gà bán ra thị trường đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng đúng dịp Tết Nguyên đán, từ đầu tháng 10-2014, huyện đã khuyến khích các hộ chăn nuôi tích cực tái đàn và duy trì ổn định đàn gà ở mức trên 3 triệu con. Đồng thời, tiếp tục mở rộng thị trường, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chống nhập lậu, không rõ nguồn gốc nhằm bảo vệ thương hiệu gà đồi và lợi ích của người tiêu dùng.
Có thể bạn quan tâm
Cả Làng Đi Học Phòng Chống Dịch Cúm Gia Cầm Dù phải mất kinh phí nhưng bà con ở Vĩnh Phúc vẫn rủ nhau đi học phòng chống dịch cúm gia cầm, bởi khi có kiến thức thì chăn nuôi sẽ đạt hiệu quả kinh tế lâu dài.
Nhà Nuôi Yến Mới Phải Trong Quy Hoạch UBND TPHCM vừa có văn bản triển khai quy định tạm thời về quản lý nuôi chim yến. Theo đó, Chi cục Thú y lấy mẫu định kỳ 6 tháng/lần để giám sát chặt tình hình dịch tễ các nhà nuôi yến trên địa bàn và lấy mẫu kiểm tra đột xuất khi có hiện tượng chim yến chết bất thường hoặc cúm gia cầm xảy ra. Ngoài ra, TP yêu cầu các quận, huyện kiên quyết không để phát sinh các nhà nuôi yến ngoài khu vực quy hoạch.
Tận Dụng Đất Đồi Gò Đầu Tư Nuôi Bò Trong những năm gần đây, phong trào phụ nữ đầu tư chăn nuôi bò phát triển khá mạnh ở thôn Hòa Hiệp, xã Bình Tường (Tây Sơn - Bình Định). Ngoài cây lúa thì lợi nhuận từ nuôi bò là nguồn thu chính của nhiều hộ dân ở đây để trang trải cuộc sống.
Làng Nuôi Lợn Trong khi nhiều thôn, xã vẫn đang loay hoay việc lựa chọn trồng cây gì, nuôi con gì để đem lại giá trị kinh tế cao nhất thì ở thôn Tân Bình 2, xã Bình Xa (Hàm Yên - Tuyên Quang), lâu nay con lợn đã được định hình là con làm giàu của người dân trong thôn. Chuyện nuôi lợn tưởng như ở đâu cũng thế, nhưng có nghe người chăn nuôi kể chuyện mới thấy cũng lắm công phu.
Cây Hồ Tiêu Ở Chư Đăng Ya (Gia Lai) Cây hồ tiêu xuất hiện ở Chư Đăng Ya-xã đặc biệt khó khăn của huyện Chư Pah (Gia Lai) từ năm 2008 với quy mô nhỏ lẻ và chính thức phát triển mạnh từ năm 2012 đến nay.