Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá ấu tăng

Giá ấu tăng
Ngày đăng: 22/07/2015

Theo nhiều hộ dân trồng ấu, thời điểm hiện tại, ấu tươi được thương lái thu mua tại ruộng với giá từ 4.500 – 5.000 đồng/kg, ấu luộc chín 12.000 – 13.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg so với năm trước. Sức mua ấu cũng tăng hơn khoảng 30% do đang là dịp hè nên lưu lượng khách du lịch tăng hơn nhiều so với những tháng trước.

Ông Lê Phước Dũng ngụ ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò cho biết: Mùa này có thể xem là mùa “ăn nên làm ra” của nghề trồng ấu. Gia đình tôi canh tác hơn 7 công ấu. Trung bình một ngày có thể thu hoạch hơn 400kg ấu sống. Ngoài việc bỏ mối cho các thương lái, gia đình tôi còn bán ấu nấu chín dọc theo tuyến Quốc lộ 80. Nhờ giá ấu tăng nên sau khi thu hoạch, trừ các khoản chi phí, gia đình tôi còn lời hơn 20 triệu đồng.

Thương lái thu mua ấu cho biết, giá ấu hiện tại tăng do cùng kì năm ngoái ấu rớt giá thê thảm, nhiều nông dân thua lỗ nên diện tích trồng ấu năm nay thu hẹp, dẫn đến lượng hàng không đủ cung cấp cho thị trường. Theo dự báo, nhiều khả năng giá ấu sẽ khó giảm trong thời gian tới.


Có thể bạn quan tâm

Bến Tre Niềm Vui Quê Biển Bến Tre Niềm Vui Quê Biển

Năm 2013, quê biển Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại (Bến Tre) trúng mùa tôm, nghêu... từ đó, thu nhập của người dân ngày càng nâng lên. Đón ngày Tết cổ truyền của dân tộc, người dân ba huyện ven biển đã vui lại càng vui hơn.

20/01/2014
"Đồng Cá" Cẩm Khê

Đất ven sông, diện tích đồng chiêm trũng, nhiều đời nay cư dân nông nghiệp Cẩm Khê (Phú Thọ) đã sớm quen với nghề cá. Từ ngư dân chuyên nghề chài lưới đánh bắt trên sông Hồng, sông Bứa, ngòi Lao đến nông dân quanh năm chân lấm tay bùn vừa buông cày bừa, liềm hái đã tất bật nơm, vó, dậm kiếm tôm cá nơi đồng ngập úng chế biến thức mặn ăn dần.

20/01/2014
Thái Bình Định Hướng Phát Triển Nuôi Cá Lồng Trên Sông Thái Bình Định Hướng Phát Triển Nuôi Cá Lồng Trên Sông

Thái Bình là tỉnh ven biển với hơn 52 km bờ biển, được bao bọc bởi hệ thống sông lớn là: Sông Hồng, sông Trà Lý, sông Luộc, sông Thái Bình, sông Diêm với ba loại hình thủy vực nước ngọt, nước lợ và nước mặn, do đó diện tích mặt nước để đưa vào nuôi trồng thuỷ sản rất lớn.

20/01/2014
Tuyên Quang Khai Thác Tiềm Năng Nuôi Trồng Thủy Sản Tuyên Quang Khai Thác Tiềm Năng Nuôi Trồng Thủy Sản

Anh Hà Văn Dương, người quản lý bè cá giới thiệu, các loài cá nuôi trong các ô chuồng chủ yếu là Rô phi đơn tính, cá Lăng, Chép 3 máu, Trắm đen, Diêu hồng và cá Ngạnh sông.

20/01/2014
Làm Giàu Nhờ Nuôi Con Đặc Sản Làm Giàu Nhờ Nuôi Con Đặc Sản

Tiếp chúng tôi trong căn nhà khang trang, rót chén trà xanh mời khách ông Quý nhớ lại, trước kia ông cũng như bao gia đình khác trong xã thu nhập chính chủ yếu trông vào hai vụ lúa nên đời sống gặp nhiều khó khăn. Trước khi đến với mô hình nuôi ba ba, ông từng áp dụng nhiều mô hình chăn nuôi khác nhưng hiệu quả kinh tế không cao, cái nghèo vẫn luôn đeo bám ông và gia đình.

20/01/2014