Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá ấu tăng

Giá ấu tăng
Publish date: Wednesday. July 22nd, 2015

Theo nhiều hộ dân trồng ấu, thời điểm hiện tại, ấu tươi được thương lái thu mua tại ruộng với giá từ 4.500 – 5.000 đồng/kg, ấu luộc chín 12.000 – 13.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg so với năm trước. Sức mua ấu cũng tăng hơn khoảng 30% do đang là dịp hè nên lưu lượng khách du lịch tăng hơn nhiều so với những tháng trước.

Ông Lê Phước Dũng ngụ ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò cho biết: Mùa này có thể xem là mùa “ăn nên làm ra” của nghề trồng ấu. Gia đình tôi canh tác hơn 7 công ấu. Trung bình một ngày có thể thu hoạch hơn 400kg ấu sống. Ngoài việc bỏ mối cho các thương lái, gia đình tôi còn bán ấu nấu chín dọc theo tuyến Quốc lộ 80. Nhờ giá ấu tăng nên sau khi thu hoạch, trừ các khoản chi phí, gia đình tôi còn lời hơn 20 triệu đồng.

Thương lái thu mua ấu cho biết, giá ấu hiện tại tăng do cùng kì năm ngoái ấu rớt giá thê thảm, nhiều nông dân thua lỗ nên diện tích trồng ấu năm nay thu hẹp, dẫn đến lượng hàng không đủ cung cấp cho thị trường. Theo dự báo, nhiều khả năng giá ấu sẽ khó giảm trong thời gian tới.


Related news

Thu lãi tiền tỷ mỗi ha gừng Thu lãi tiền tỷ mỗi ha gừng

Sau một thời gian lao đao vì cây mía, người dân xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đang thu lời lớn nhờ trồng gừng.

Thursday. May 7th, 2015
Xuất khẩu cá ngừ vẫn chưa phục hồi Xuất khẩu cá ngừ vẫn chưa phục hồi

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, trong quý I/2015, giá trị xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam đạt 104,3 triệu USD, giảm 9% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân là do giá cá ngừ thế giới giảm mạnh xuống dưới 1.000 USD/tấn trong khi sản lượng khai thác tất cả cá ngừ toàn cầu tăng; đồng Yên và EUR mất giá còn USD tăng giá và nhu cầu từ các thị trường NK giảm.

Thursday. May 7th, 2015
Sau đợt cao điểm phòng chống bệnh đốm nâu trên thanh long hiệu quả nhưng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát Sau đợt cao điểm phòng chống bệnh đốm nâu trên thanh long hiệu quả nhưng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát

Đối với người trồng thanh long, việc xuất hiện dịch bệnh trên cây trồng, nhất là bệnh đốm nâu là nỗi lo lắng dai dẳng. Đặc biệt, trước thời điểm bước vào mùa mưa năm nay, nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh càng khiến bà con thêm lo âu. Kết quả của đợt cao điểm phòng, chống bệnh đốm nâu hại thanh long trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong 4 tháng qua là một trong những nỗ lực của ngành nông nghiệp và nông dân địa phương.

Thursday. May 7th, 2015
Bơ trái vụ xấp xỉ 50 ngàn đồng/kg Bơ trái vụ xấp xỉ 50 ngàn đồng/kg

Các nhà vườn trồng bơ tại TX.Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai cho biết, trong những ngày lễ giá bơ trái vụ có giá khoảng 48 - 50 ngàn đồng/kg, tăng 6 - 8 ngàn đồng/kg so với ngày thường trước đó. Bơ ở hai vùng này là một trong những loại trái cây ngon được các thương lái đặt hàng đưa về TP.Biên Hòa, TP.Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

Thursday. May 7th, 2015
Cần nhận diện phân hữu cơ thích hợp cho cây có múi Cần nhận diện phân hữu cơ thích hợp cho cây có múi

Sau mùa quýt hồng, quýt đường bội thu, các nhà vườn cần vun phân, tưới nước cho vườn cây phục hồi, chuẩn bị cho một chu kỳ mới. Tất cả các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đều rất cần thiết và có một loại không thể thiếu đó là phân hữu cơ.

Thursday. May 7th, 2015