Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Festival nông nghiệp 2015 thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan

Festival nông nghiệp 2015 thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan
Ngày đăng: 01/11/2015

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông Dân Nguyễn Duy Lượng (trái) tham quan mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại Festival Nông nghiệp 2015.

Ngay khu trung tâm của triển lãm, ngôi nhà chung của nông nghiệp TP.HCM xuất hiện “lộng lẫy” với mái nhà vòm là mô hình chợ Bến Thành quen thuộc.

Trong khu trưng bày, mô hình trồng cà chua leo giàn với những chùm quả sai trái, chín mọng khiến nhiều khách tham quan chú ý.

Mô hình trồng dưa lưới Nhật Bản năng suất cao, giá trị kinh tế vượt trội của TP.HCM cũng là điểm nhấn ấn tượng tại Festival.

Bà Nguyễn Thị Như (ngụ phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, tới hội chợ, bà học được nhiều mô hình trồng rau sạch công nghệ cao, phục vụ nhu cầu trong gia đình.

Ngoài ra, các mô hình nông nghiệp đô thị cũng hấp dẫn bà Như.

“Tôi mua mấy bịch hạt giống rau mầm, hạt giống dưa leo, bầu bí các loại và vài thứ dụng cụ để trồng rau trên sân thượng.

Hy vọng lần này sẽ có rau sạch nhà trồng, an toàn cho cả gia đình”- bà Như vui vẻ nói.

Còn tại gian hàng của Hội Nông dân Cần Thơ, các sản phẩm cây ăn trái đặc trưng vùng ĐBSCL như cam, xoài, ổi, dâu… và các loại rau sạch thu hút nhiều người đến tham quan, mua sắm.

Bà Lê Thị Thanh Hương – Giám đốc Hỗ trợ Nông dân Nông thôn (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) cho biết, để hướng tới góp phần xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, phát triển, ban tổ chức đã tuyển chọn những mô hình, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của nông dân, doanh nghiệp phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn để giới thiệu tại triển lãm.

Ngoài ra, trong khuôn khổ “Festival Nông nghiệp 2015” cũng có hội thi Bonsai và hội thi Hoa lan với mục đích giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển của ngành cây cảnh Bonsai cũng như hoa lan, một trong những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của TP.HCM.

Tuy nhiên, nhiều khách tham quan cũng góp ý, nếu như Ban Tổ chức triển lãm tổ chức được các cuộc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nông dân các tỉnh, thành, tạo cơ hội để xúc tiến thương mại cho các sản phẩm nông sản thì sự kiện “Festival Nông nghiệp 2015” sẽ thực sự thành công và có tính thực tiễn cao.

Bà Thanh Hương cho biết, với những góp ý xác đáng này, trong chương trình năm sau, Ban tổ chức sẽ cố gắng để đưa vào nhiều hơn các cuộc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nhà nông...


Có thể bạn quan tâm

Nuôi heo sinh sản có hiệu quả Nuôi heo sinh sản có hiệu quả

Những năm gần đây, chị Nguyễn Thị Năm ở ấp Mỹ Bình, tỉnh Tiền Giang đã áp dụng tốt tiến bộ khoa học - kỹ thuật, tuân thủ nghiêm các quy trình chăn nuôi theo khuyến cáo của ngành thú y, nên duy trì được đàn heo sinh sản và heo thịt cho lợi nhuận khá.

19/10/2015
Cơ hội vàng về thời gian để chăn nuôi Việt Nam thắng trong TPP Cơ hội vàng về thời gian để chăn nuôi Việt Nam thắng trong TPP

Vì còn nhiều thời gian chuẩn bị, người trong cuộc ngành chăn nuôi Việt Nam tự tin còn nhiều cơ hội để thắng, chí ít là không thua trên sân nhà.

19/10/2015
Chủ động phòng dịch bệnh gây hại trên đàn gia súc, gia cầm Chủ động phòng dịch bệnh gây hại trên đàn gia súc, gia cầm

Hiện nay, thời tiết trên địa bàn thường xuất hiện những đợt nắng, mưa thất thường - là điều kiện có thể phát sinh các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm (GS,GC).

19/10/2015
Chuyện làm giàu của nông dân Phan Văn Miền Chuyện làm giàu của nông dân Phan Văn Miền

Con đường đất nhỏ ngoằn ngoèo dẫn chúng tôi tới trang trại rộng trên 3 ha với thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm của anh Phan Văn Miền, xã Yên Mạc (Yên Mô - Ninh Bình) khiến chúng tôi phần nào mường tượng ra con đường vươn lên làm giàu của người nông dân này cũng thật gian nan.

19/10/2015
Quản lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ Biogas Quản lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ Biogas

Tỉnh Sóc Trăng có khoảng 18.600 hộ chăn nuôi, với tổng đàn gia cầm hơn 4,9 triệu con, gia súc hơn 315 ngàn con. Theo Chi cục Thú Y tỉnh, hằng ngày có trên 1.153 tấn chất thải trong chăn nuôi cần xử lý.

19/10/2015