Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ecofarm Tiếp Tục Thu Mua Lúa Nàng Thơm Chợ Đào

Ecofarm Tiếp Tục Thu Mua Lúa Nàng Thơm Chợ Đào
Ngày đăng: 26/04/2014

Sáng ngày 24-4, ông Phạm Chí Tâm, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Đước, Long An cho biết, ngày 15-4, Công ty cổ phần nông trại sinh thái (Ecofarm) đã có văn bản gửi đến UBND huyện Cần Đước thông báo sẽ tiếp tục thu mua lúa Nàng thơm Chợ Đào đợt hai vào sau ngày 30-4 và 1-5 với giá 10.000 đồng/kg như thỏa thuận ban đầu.

Theo ông Phạm Chí Tâm, Công ty Ecofarm có kế hoạch thu mua lúa Nàng thơm Chợ Đào trước Tết Nguyên đán 2014 với giá 10.000 đồng/kg. Nhưng do lúa chín trễ nên sau Tết Nguyên đán công ty mới tổ chức thu mua đợt một với số lượng gần 100 tấn. Tuy nhiên, vào thời điểm này, công ty cũng đang tập trung cho việc thu hoạch, thu mua bắp ở các tỉnh nên việc thu mua lúa Nàng thơm Chợ Đào đợt hai tạm thời chưa thực hiện do công ty thiếu kho dự trữ.

Ông Tâm cho biết thêm, do thông tin về việc thu mua lúa của công ty chưa được phổ biến kịp thời, rộng rãi đến người dân, nên hầu hết người dân chưa bán được lúa đều tỏ ra lo lắng, hoang mang. Một số hộ không biết công ty có thu mua lúa hay không nên đã bán cho thương lái bên ngoài. Hiện lúa Nàng thơm chợ Đào còn tạm trữ trong các hộ dân ấp Cầu Chùa, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước là hơn 100 tấn.

Được biết, ấp Cầu Chùa, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước (Long An) được chọn làm điểm để sản xuất lúa Nàng thơm Chợ Đào với diện tích 60 ha. Đây là mô hình sản xuất liên kết bốn nhà, trong đó Công ty Ecofarm sẽ bao tiêu sản phẩm nhằm phát triển giống lúa đặc sản này.


Có thể bạn quan tâm

Tiếp Tục Ngăn Chặn Hiệu Quả Gia Cầm Nhập Lậu Tiếp Tục Ngăn Chặn Hiệu Quả Gia Cầm Nhập Lậu

Từ đầu năm đến nay, tình trạng kinh doanh, vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép đã cơ bản được ngăn chặn, đẩy lùi. Đặc biệt, cơ quan chức năng đã liệt kê, giám sát được các đầu nậu, đường dây, đối tượng chuyên kinh doanh, vận chuyển gia cầm nhập lậu.

21/10/2013
Lao Đao Thủy Sản Thạch Hưng Lao Đao Thủy Sản Thạch Hưng

Do ảnh hưởng của các cơn bão số 10, 11, nhiều hộ nuôi trồng thủy sản ở xã Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh) bị thiệt hại nặng nề. Ao hồ sạt lở, hệ thống tiêu thoát bị ảnh hưởng; đặc biệt, nhiều loại thủy, hải sản trong giai đoạn sinh trưởng đều bị trôi theo nước lũ. Không ít mô hình được đầu tư hiệu quả đang gặp khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến việc xây dựng và hoàn thiện đề án sản xuất của địa phương.

22/10/2013
Bình Định: Tỉ Phú Dưới Chân Đồi Gò Loi Bình Định: Tỉ Phú Dưới Chân Đồi Gò Loi

Những ngày công tác ở vùng trung du Hoài Ân (Bình Định), chúng tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện đẹp như cổ tích về những tỉ phú “chân đất” đi lên từ hai bàn tay trắng. Một trong số đó là người trưởng thôn đa năng, đa tài Mai Văn Rõ (52 tuổi), ở thôn Tân Thịnh, xã Ân Tường Tây.

22/10/2013
Hà Tĩnh Xin Trung Ương Hỗ Trợ 725 Tấn Giống Cây, 50 Ngàn Lít Hóa Chất Hà Tĩnh Xin Trung Ương Hỗ Trợ 725 Tấn Giống Cây, 50 Ngàn Lít Hóa Chất

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi Ban chỉ đạo PCLB trung ương, Bộ NN&PTNT, Bộ Tài chính về việc xin hỗ trợ giống cây trồng và vật tư phòng chống dịch bệnh khôi phục sản xuất sau bão, lũ.

22/10/2013
Nông Dân Ngại Mở Rộng Diện Tích Nuôi Tôm Công Nghiệp Nông Dân Ngại Mở Rộng Diện Tích Nuôi Tôm Công Nghiệp

Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, kế hoạch phát triển diện tích nuôi tôm công nghiệp đến hết năm 2013 là 7.500ha và đến năm 2015 là 12.000 ha. Nhưng đến nay, diện tích nuôi tôm công nghiệp tỉnh này mới được hơn 5.400 ha, thấp hơn nhiều so với kế hoạch.

23/10/2013