Ecofarm Tiếp Tục Thu Mua Lúa Nàng Thơm Chợ Đào
Sáng ngày 24-4, ông Phạm Chí Tâm, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Đước, Long An cho biết, ngày 15-4, Công ty cổ phần nông trại sinh thái (Ecofarm) đã có văn bản gửi đến UBND huyện Cần Đước thông báo sẽ tiếp tục thu mua lúa Nàng thơm Chợ Đào đợt hai vào sau ngày 30-4 và 1-5 với giá 10.000 đồng/kg như thỏa thuận ban đầu.
Theo ông Phạm Chí Tâm, Công ty Ecofarm có kế hoạch thu mua lúa Nàng thơm Chợ Đào trước Tết Nguyên đán 2014 với giá 10.000 đồng/kg. Nhưng do lúa chín trễ nên sau Tết Nguyên đán công ty mới tổ chức thu mua đợt một với số lượng gần 100 tấn. Tuy nhiên, vào thời điểm này, công ty cũng đang tập trung cho việc thu hoạch, thu mua bắp ở các tỉnh nên việc thu mua lúa Nàng thơm Chợ Đào đợt hai tạm thời chưa thực hiện do công ty thiếu kho dự trữ.
Ông Tâm cho biết thêm, do thông tin về việc thu mua lúa của công ty chưa được phổ biến kịp thời, rộng rãi đến người dân, nên hầu hết người dân chưa bán được lúa đều tỏ ra lo lắng, hoang mang. Một số hộ không biết công ty có thu mua lúa hay không nên đã bán cho thương lái bên ngoài. Hiện lúa Nàng thơm chợ Đào còn tạm trữ trong các hộ dân ấp Cầu Chùa, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước là hơn 100 tấn.
Được biết, ấp Cầu Chùa, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước (Long An) được chọn làm điểm để sản xuất lúa Nàng thơm Chợ Đào với diện tích 60 ha. Đây là mô hình sản xuất liên kết bốn nhà, trong đó Công ty Ecofarm sẽ bao tiêu sản phẩm nhằm phát triển giống lúa đặc sản này.
Related news
Các loại ngũ cốc giao dịch trên sàn nông sản Chicago (Mỹ) đều tăng giá nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần này khi những căng thẳng trên thị trường tài chính toàn cầu bắt đầu dịu bớt nhờ thông tin từ châu Âu và nhu cầu tăng tại Mỹ đối với các tài sản có độ rủi ro cao hơn như chứng khoán và hàng hóa
Trước tình hình dịch cúm gia cầm(CGC) tiếp tục lan rộng ra 12 tỉnh, thành trên cả nước, hôm qua (23/2), Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị trực tuyến cùng các tỉnh bàn các phương án phòng chống dịch.
Từ loại trái chín không ai ăn nổi bởi vị chua, không chỉ được bà Võ Thị Cúc (62 tuổi) ở cù lao Long Trị (Trà Vinh) chế biến thành thực phẩm đặc sản, mà còn góp phần bảo vệ rừng bần phòng hộ ven biển.
Đây là cách nói dân dã của nông dân Nam bộ khi đề cập đến chương trình “Công nghệ sinh thái” vừa được UBND tỉnh An Giang và Viện Nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI) tổ chức chuyển giao kỹ thuật. “Công nghệ sinh thái” là chương trình trồng hoa quanh ruộng lúa và đã qua thử nghiệm tại An Giang, Tiền Giang trong năm 2010 và vụ đông xuân vừa qua.
Cùng với sự phát triển về đô thị, nâng cao tầm hiểu biết, người dân ngày càng có xu hướng quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nông sản, đặc biệt là rau củ quả. Nhu cầu sử dụng rau an toàn (RAT) ngày càng tăng, người tiêu dùng đòi hỏi không chỉ về chất lượng rau mà còn phải đảm bảo sạch và an toàn cho sức khoẻ.