Dưa Hấu VietGAP Đạt Lợi Nhuận Gần 100 Triệu Đồng/ha

Vụ Đông xuân 2013-2014, các thành viên trong Hợp tác xã sản xuất dưa hấu VietGAP ấp 1, xã Vĩnh Thuận Tây (huyện Vị Thủy, Hậu Giang) đã xuống giống được 10ha, bao gồm các giống: Mặt Trời Đỏ, Thành Long, dưa lê, ruột vàng, Hồng Cúc, Hoàng Bảo Bảo và Phù Đổng. Trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, các thành viên trong hợp tác xã đã thu hoạch được 7ha, với năng suất đạt từ 30-35 tấn/ha.
Nhờ bán được giá cao, đối với dưa không hạt 10.000 đồng/kg, còn dưa có hạt 6.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước, nên mỗi héc-ta sau khi trừ chi phí thu lợi nhuận gần 100 triệu đồng, cao nhất từ trước đến nay.
Có thể bạn quan tâm

Cứ mỗi mùa se se gió bấc, khi những cây me chua đất và những nương trồng ném (còn được gọi là hành tăm) đã lên xanh tốt, thì cũng là lúc vào mùa cá cháo (hay còn gọi là cá khoai). Vụ cá cháo năm nay được mùa, những chiếc thuyền nan đầy ắp cá cập bờ, mang lại niềm vui cho nhiều ngư dân vùng bãi ngang Quảng Trị.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xuất hiện nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài là nguyên nhân có thể làm cho nhiều loài cá bị chết ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng. Ngành chức năng và các địa phương đã và đang tăng cường chỉ đạo người dân chống rét nhằm giảm thiểu những thiệt hại do rét gây ra.

Hội thảo báo cáo hiệu quả mô hình nuôi tôm nước đứng của hộ ông Đoàn Thành Công ở xã Đất Mới và mô hình nuôi tôm quảng canh cải tiến của hộ ông Nguyễn Tấn Thành, ở xã Hàm Rồng. 2 mô hình trên cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng một năm.

Ngày 10/12/2013, tại Việt Nam, Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) đã tổ chức 1 buổi hội thảo trực tuyến “Hội chứng tôm chết sớm (EMS): Quản lý dịch bệnh gây tôm chết hàng loạt. Hội thảo có phần trình bày của Chủ tịch GAA, Giáo sư George Chamberlain và trả lời hỏi đáp của Giáo sư Donald Lightner từ Đại học Arizona (Hoa Kỳ) về EMS.

Từ năm ngoái cho đến nửa năm nay, giá heo ở mức thấp dưới giá thành, người nuôi lỗ nặng nên nhiều người bỏ trại, giảm đàn mạnh. Tuy nhiên, gần đây, giá heo bắt đầu tăng mạnh, người chăn nuôi đang có mức lãi khá cao. Nhiều người chăn nuôi heo đã mạnh dạn tái đàn, tăng đàn trở lại.