Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đồng Nai trồng trên 764.000 cây phân tán

Đồng Nai trồng trên 764.000 cây phân tán
Ngày đăng: 26/05/2015

Trong đó, tỉnh hỗ trợ khoảng 258.000 cây giống các loại, số cây giống còn lại các địa phương tự chủ động.

Giống cây phân tán được trồng nhiều trên địa bàn tỉnh trong mùa mưa năm 2015 là keo lai chiếm 88% và 12% là các loại cây gỗ lớn. Mỗi năm vào mùa mưa, tỉnh đều trồng cây phân tán và trồng rừng ở một số địa phương.

Hiện Đồng Nai là địa phương còn giữ được nhiều rừng nhất khu vực Đông Nam bộ và gần 10 năm nay không để xảy ra vụ cháy rừng lớn nào, dù vào mùa khô rừng luôn ở mức cảnh báo cháy cấp cực kỳ nguy hiểm.


Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp Tổ Chức Lại Ngành Hàng Cá Tra Theo Nghị Định 36 Đồng Tháp Tổ Chức Lại Ngành Hàng Cá Tra Theo Nghị Định 36

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức triển khai Nghị định số 36/2014/NĐ-CP của Chính phủ về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra (có hiệu lực từ ngày 20/6/2014) đến tất cả doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành hàng cá tra trên địa bàn tỉnh.

02/06/2014
Giá Heo Hơi Tiếp Tục Nhích Lên Giá Heo Hơi Tiếp Tục Nhích Lên

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh như Hậu Giang, Vĩnh Long… heo hơi loại tốt đang ở mức 53.000-53.500 đồng/kg; tại Bến Tre, Tiền Giang và Long An heo hơi loại tốt có giá tới 54.000-55.000 đồng/kg, đây là mức giá cao nhất trong nhiều tháng qua.

14/05/2014
Cà Mau Thả Giống Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản Cà Mau Thả Giống Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản

Thả giống ra biển là hoạt động được tỉnh Cà Mau tổ chức thường xuyên nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản đang có nguy cơ cạn kiệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư, đặc biệt là ngư dân ven biển không sử dụng các biện pháp khai thác tận diệt, cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản một cách bền vững.

02/06/2014
Bò Lai Ba Máu Đột Phá Mới Về Con Giống Trong Nuôi Bò Thịt Ở Hưng Yên Bò Lai Ba Máu Đột Phá Mới Về Con Giống Trong Nuôi Bò Thịt Ở Hưng Yên

Nếu như giai đoạn 2005-2010, tỉnh Hưng Yên đã rất thành công với chương trình “sind hoá” đàn bò, góp phần đưa tỉ trọng đàn bò lai sind trong toàn tỉnh đến nay đạt trên 95% tổng đàn, nâng tỉ trọng giá trị sản xuất ngành chăn nuôi lên trên 45% trong tổng cơ cấu giá trị sản xuất nông nghiệp.

02/06/2014
Chủ Động Lấy Nước Chống Hạn Chủ Động Lấy Nước Chống Hạn

Bộ NNPTNT đã làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về kế hoạch xả nước hồ chứa thủy điện tại các tỉnh miền Trung phục vụ sản xuất do tình hình xâm nhập mặn cộng với hạn hán cục bộ đang khiến nhiều diện tích đất nông nghiệp đứng trước nguy cơ thiếu nước tưới trong thời gian tới.

14/05/2014