Diện Tích Nuôi Thủy Sản Ở Cần Thơ Tăng Nhẹ
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, diện tích nuôi thủy sản của thành phố trong 7 tháng đầu năm 2014 là 8.100 ha, đạt 62,3% kế hoạch năm và tăng 1,19% so với cùng kỳ năm 2013; đến nay sản lượng thu hoạch được 77.320 tấn, tăng 7,73% so với cùng kỳ.
Thời gian qua, ngành nông nghiệp thành phố đã đẩy mạnh triển khai xây dựng vùng nuôi thủy sản áp dụng các tiêu chuẩn nhằm phát triển nuôi thủy sản theo hướng bền vững, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường, cung cấp nguồn sản phẩm hàng hóa chất lượng cao phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu, góp phần nâng cao hiệu quả nuôi thủy sản.
Đến nay, toàn thành phố có 53 ha nuôi theo các tiêu chuẩn Global GAP, ASC, BMP, GAP…, chủ yếu là cá tra. Ngành nông nghiệp đang tiếp tục chỉ đạo mở rộng diện tích nuôi cá tra theo các tiêu chuẩn lên 127 ha; trong đó gồm 1 ha theo Viet GAP, 25 ha Global GAP, 34 ha BMP và 67 ha ASC.
Thành phố cũng đã củng cố, xây dựng hệ thống sản xuất các giống cá truyền thống có giá trị kinh tế, phát triển hệ thống nhân giống mới các loại thủy sản chính của vùng. Toàn thành phố hiện có 105 trại sản xuất giống thủy sản với sản lượng đạt 1,3 tỉ con…
Có thể bạn quan tâm
Hơn một tháng qua, nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Long (Vĩnh Lộc) không khỏi buồn rầu vì vụ lúa mùa thất bát. Trước đó, lúa vẫn làm đòng, trổ bông nhưng qua thời gian sinh trưởng, chỉ cho toàn hạt lép.
Ðến nay, toàn tỉnh Thái Bình gieo trồng được 5.060ha cây màu vụ đông ưa ấm, chủ yếu là ngô, bí, ớt và rau màu các loại. Vụ đông năm 2015, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng khoảng 20.000ha cây màu vụ đông ưa ấm.
Đội ngũ cán bộ, công chức xã Hương Trà (Hương Khê) được xem là những người “lĩnh ấn” tiên phong trong xây dựng NTM ở địa phương này.
Dịch cúm gia cầm H5N1 đã xuất hiện tại 2 hộ dân trên địa bàn xã Phú Lộc (Can Lộc) và xã Thạch Trị (Thạch Hà) với tổng số gia cầm ốm, chết và buộc phải tiêu hủy 1.380 con.
Trái ổi là một loại quả bổ dưỡng được nhiều người ưa thích, tuy nhiên do quá nhiều loại ôi đang giăng bán trên thị trường khiến người tiêu dùng phải hoa mắt và không phân biệt được ổi nào là ổi đảm bảo chất lượng.