Đến năm 2020, sẽ có 250 trang trại và 9.400 gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm
Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, theo Quy hoạch phát triển ngành chăn nuôi tỉnh Bình Định đến năm 2020 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2664/QĐ-UBND ngày 28.7.2015, từ nay đến năm 2020, tỉnh ta tiếp tục phát triển chăn nuôi theo hình thức trang trại, gia trại gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh, hiệu quả chăn nuôi.
Mục tiêu đến năm 2020, tỉnh ta sẽ có 250 trang trại, 9.400 gia trại với 753.700 con gia súc, chiếm 55,6% tổng đàn gia súc của tỉnh và 4,88 triệu con gia cầm, chiếm 61% tổng đàn gia cầm của tỉnh.
Sản lượng thịt hơi xuất chuồng từ các trang trại, gia trại đạt 128.710 tấn, chiếm 59,4% tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng của tỉnh, trong đó thịt bò xuất chuồng 12.450 tấn, chiếm 30%; thịt heo xuất chuồng 103.360 tấn, chiếm 68%; thịt gia cầm 12.900 tấn, chiếm 60%; trứng gia cầm 302,4 triệu quả, chiếm 63% tổng số lượng trứng gia cầm cả tỉnh.
Để đạt được mục tiêu trên, Sở NN&PTNT sẽ phối hợp với các sở ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các nội dung của quy hoạch và tiến hành triển khai các chương trình, đề án, dự án theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt.
Định kỳ sơ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện quy hoạch, kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển ngành chăn nuôi cho phù hợp với tình hình thực tế ở từng thời điểm.
Có thể bạn quan tâm
Hiện nay, giá tôm tại Sóc Trăng giảm mạnh và đang ở mức thấp nhất trong vòng hơn 1 năm nay. Cụ thể, giá tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg được thương lái mua ở mức 85 ngàn đồng/kg, loại 80 con giá còn 95 ngàn đồng/kg, loại 50 con được trên 135 ngàn đồng/kg, mức giá này giảm so với thời điểm cách đây 2 tháng từ 30 - 40 ngàn đồng/kg.
Theo Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bến Tre, từ đầu năm đến nay tổng sản lượng đánh bắt của tỉnh đạt trên 45.000 tấn, tăng gần 5% so với cùng kì. Trong khi giá các loại thủy, hải sản ổn định ở mức cao, giúp ngư dân thu lãi khá cao.
Theo Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước, tại Hà Nội đã diễn ra buổi nghiệm thu dự án khoa học “Hoàn thiện quy trình bảo quản sau thu hoạch cá tạp và công nghệ sản xuất Surimi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm Surimi xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản” (Mã số KC.07.DA01/11-15) do KS. Nguyễn Văn Chung, Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Hòa Thắng làm chủ nhiệm.
Từ đầu năm đến nay, các hộ chăn nuôi gia cầm trên địa bàn huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh phấn khởi vì giá bán gia cầm thương phẩm không những ổn định mà còn tiếp tục tăng.
Với 100 con vịt thịt giống CV Super- M2, sau 2 tháng nuôi, vịt phát triển tốt, đồng đều, tỷ lệ hao hụt trên tổng đàn 4%, trọng lượng trung bình từ 3 kg/con. Với giá bán hiện tại 42.000 đồng/kg, sau khi trừ mọi chi phí, lợi nhuận gần 3 triệu đồng.